ปั๊มปตท.จังหวัดสุรินทร์ เปิดพื้นที่ให้ชาวนาวางขายข้าวสารฟรี

Home / ข่าวทั่วไป / ปั๊มปตท.จังหวัดสุรินทร์ เปิดพื้นที่ให้ชาวนาวางขายข้าวสารฟรี

ปั๊มปตท.จังหวัดสุรินทร์ ขานรับนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร ประกาศเปิดพื้นที่ให้วางขายข้าวสารฟรีหวังช่วยชาวนา 

จากกรณีที่เกษตรกรในหลายพื้นที่ ได้รับความเดือดร้อนจากราคาข้าวตกต่ำเป็นอย่างมาก โดยบางรายจำใจต้องยอมขายข้าวขาดทุนกว่าเท่าตัว เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ซึ่งในขณะนี้ ได้มีหลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือ รวมถึง ปตท.ที่จัดโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล

141590963-1

ล่าสุด ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ผู้ประกอบการปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง ได้มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรตามที่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ประกาศ ซึ่งประสานกับเกษตรกรให้สามารถนำข้าวสารมาวางจำหน่ายภายในปั๊มน้ำมันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถติดต่อได้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ในพื้นที่ของตนเอง

ทั้งนี้ น.ส.รุ่งนภา นิลรัตนโกศล กรรมการผู้จัดการปั๊มรุ่งเรืองชัย 2014 จำกัด ตั้งอยู่ที่ 278 หมู่ 7 ถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้เปิดเผยว่า มีการจัดทำป้ายติดประกาศภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน พร้อมจัดเตรียมจุดวางจำหน่ายข้าวให้กับเกษตรกรเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหากมีเกษตรกรนำข้าวมาขายจำนวนมากจนมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ทางปั๊มจะทำการขยายพื้นที่เพิ่มให้อีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีเกษตรกรเข้ามาขอใช้พื้นที่ ซึ่งหากเกษตรกรท่านใดต้องการนำข้าวมาจำหน่าย สามารถเข้ามาติดต่อได้ที่สำนักงานภายในปั๊มได้ทันที โดยในช่วงแรกจะเปิดรับเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวก่อน แต่หากเกษตรกรในพื้นที่อื่นสนใจสามารถเข้ามาติดต่อเพื่อรอคิวจองพื้นที่ได้เช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูล  ข่าวสด

MThai News