ตำรวจส่งหมายเรียกโจ๋ ทำร้าย รปภ.บนทางด่วนแล้ว!

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจส่งหมายเรียกโจ๋ ทำร้าย รปภ.บนทางด่วนแล้ว!

ผกก.สน.ประชาชื่น เผย ส่งหมายเรียกโจ๋ทำร้ายร่างกาย รปภ.ทางด่วนศรีรัช ด่านประชาชื่น แล้ว ชี้หากเพิกเฉยจ่อออกหมายจับ

ความคืบหน้าคดีชายวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายร่างกาย รปภ. ประจำด่านเก็บค่าผ่านทาง ทางด่วนศรีรัช ด่านประชาชื่น ล่าสุด พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผู้กำกับการ สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า ได้ประสานพูดคุยกับผู้ปกครองของผู้ที่ก่อเหตุแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ เพื่อยืนยันว่าจะเข้ามอบตัวกับตำรวจได้เมื่อใด แต่ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนส่งหมายเรียกแบบเร่งด่วน ผ่านช่องทาง EMS ไปตามที่อยู่ของผู้ที่ก่อเหตุแล้ว หากผู้ที่ก่อเหตุยังเพิกเฉย ไม่ยอมเดินทางมาตามหมายเรียก ก็จะให้พนักงานสอบสวน ไปขอศาลอนุมัติออกหมายจับต่อไป

ส่วนความผิดที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเบื้องต้น ยังเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายไม่สาหัส ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ สามารถเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวนได้ทันที หากผู้เสียหายยินยอม แต่ขณะเดียวกันก็อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้ช่วยพนักงานหรือไม่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่นิติกร การทางพิเศษแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังต้องรอสอบปากคำพยาน เพื่อพิจารณาความผิดในส่วนนี้เพิ่มเติมก่อนจะมีข้อสรุปออกมาในภายหลัง

 

ที่มา INN

MThai News


ชายเจ้าของรถที่ปรากฏในคลิปทำร้ายร่างกาย รปภ. บนทางด่วนประชาชื่น เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ยืนยันไม่ใช่ผู้ลงมือก่อเหตุ

พ.ต.ท.ไมตรี สามาอาภัตร์ รองผู้กำกับการ สอบสวน สน.ประชาชื่น เปิดเผยความคืบหน้ากรณีคลิปวิดีโอวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่มีผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำด่านทางด่วนประชาชื่น เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวเจ้าของรถกระบะ ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นผู้ที่เป็นเจ้าของรถ รับว่าเป็นผู้ที่ขับรถคันดังกล่าวในวันเกิดเหตุจริง แต่ไม่ใช่คนลงมือ ส่วนผู้ที่ลงมือเป็นชายวัยรุ่นที่โดยสารมาด้วยกัน ซึ่งตนทราบแต่เพียงชื่อเล่น เนื่องจากพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุฝากมาทำงานธุรกิจขายสินค้าเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามได้ไม่นาน 

1

ซึ่งขณะเกิดเหตุ กำลังเดินทางไปทำธุระ แต่เกิดเข้าใจผิดเรื่องช่องทางด่วนพิเศษ จึงขับเข้าไป และพอเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกให้ถอยรถ ผู้ก่อเหตุเกิดไม่พอใจ จึงลงไปทำร้ายร่างกายทันที

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างตรวจสอบยืนยันคำให้การของพยานรายนี้ แต่จากการรับฟังเชื่อได้ว่าน่าจะไม่มีส่วนรู้เห็นในการกระทำผิด เพราะไม่ได้สั่งการ หรือสนับสนุนให้อีกฝ่ายไปก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนตัวผู้ก่อเหตุฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

MThai News


หนุ่มกระบะเลือดร้อน! กระทืบ รปภ.ทางด่วนแน่นิ่ง เพราะไม่มีบัตร 

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในโลกโซเชียล หลังเมื่อวานนี้ ( 6 พ.ย.) ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ที่นายอนิรุธ อายุ 52 ปี รปภ.ด่านเก็บเงินทางด่วนประชาชื่นขาเข้า (ทางพิเศษศรีรัช) ถูกชายไม่ทราบชื่อ ที่โดยสารมากับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา เลขทะเบียน 1 ฒผ 5526 กทม. ทำร้ายร่างกาย ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านเก็บเงิน

นายอนิรุธ เล่าว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วานนี้ ( 6 พ.ย. )ขณะที่ตนกำลังโบกรถอยู่ที่ตู้เก็บเงินที่ 13 ทางด่วนประชาชื่น ขาเข้า (ทางพิเศษศรีรัช) ก็ได้มีรถกระบะ ซึ่งมีผู้โดยสาร 5 คน ขับเข้ามา แต่ไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากไม่มีบัตรอีซี่พาส ตนจึงได้บอกให้ถอยหลังไปเข้าตู้ที่ 16 ซึ่งเป็นตู้เก็บเงินสด เนื่องจากตู้ที่ 12-15 เป็นช่องอีซี่พาส แต่รถคันดังกล่าวกลับถอยหลัง แล้วขับเข้าไปที่ตู้ 12 จึงไม่สามารถผ่านได้อีก

จากนั้น ผู้โดยสารที่นั่งมาข้างคนขับ ก็โวยวายกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งพยายามอธิบายกับคนในรถให้เข้าใจ ตนจึงเดินเข้าไปดู คนที่นั่งข้างคนขับ ก็ลงจากรถแล้วเดินตรงมาหาตน และด่าทอด้วยคำหยาบคาย หาว่าตนพูดจาเสียงแข็ง ทำเสียงดังใส่ ด้านเจ้าหน้าที่ในตู้เก็บเงินก็ได้ตะโกนให้ตนระวังตัว เนื่องจากชายคนดังกล่าวทำท่าจับที่เอว คล้ายมีอาวุธ

ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้กระชากแขนตน และชกเข้าที่ใบหน้า รวมถึงดวงตาหลายครั้ง จนตนฟุบลงไปกับพื้น จึงกลับไปขึ้นรถแล้วขับออกไป  เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวแล้ว โดยจะเชิญตัวมา สอบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่

MThai News