ตร.ยังไม่พบป่วนต้าน ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ในไทย สั่งจับตา

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ยังไม่พบป่วนต้าน ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ในไทย สั่งจับตา

โฆษก ตร. เผย ไทยไร้การประท้วงต้าน “โดนัลด์ ทรัมป์” นั่ง ปธน. USA แต่ไม่ประมาท สั่งจับตาสถานทูต และตรวจสอบการข่าว

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี พลเมืองของสหรัฐอเมริกาบางส่วนก่อเหตุประท้วงต่อต้าน เนื่องจากไม่พอใจที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ (ผู้สมัครจากพรรคเดโมเครต ) ชนะการเลือกตั้งและได้เป็นว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ ว่า

ข่าวสหรัฐอเมริกา, เลือกตั้งสหรัฐอเมริกา, โดนัลด์ ทรัมป์

จากการตรวจสอบด้านการข่าวจนถึงขณะนี้ยังไม่พบการประท้วงต่อต้านลักษณะรุนแรงในประเทศไทยแต่อย่างใด โดยไทยยังไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ประมาท และมีการเฝ้าระวังด้านการข่าว ตลอดจนจัดกำลังดูแลสถานที่เชิงสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่แค่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเท่านั้น แต่ดูแลสถานที่สำคัญทุกแห่ง

ตลอดจนจับตาดูพลเมืองของสหรัฐฯ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวหรือพำนักที่ประเทศไทยด้วย พร้อมขอให้ประชาชนอย่าเป็นห่วง เพราะตอนนี้เป็นเรื่องของการเมืองในประเทศนั้น ๆ นอกจากนี้รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีหน่วยงานความมั่นคงของไทยแจ้งเตือนการก่อวินาศกรรมเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา โดยย้ำว่า

การแจ้งเตือนดังกล่าวเป็นการแจ้งตามปกติ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ซึ่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนตลอดจนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด

ข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News