ฮือฮาของขลังจากเจ้าคุณธงชัย หนุน ทรัมป์ คว้าชัยเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮาของขลังจากเจ้าคุณธงชัย หนุน ทรัมป์ คว้าชัยเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา

เปิดภาพผ้ายันต์ ‘วิน วิน วิน’ ของเจ้าคุณธงชัย หนุน ทรัมป์ เข้าป้ายคว้าตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ของสำนักข่าว ‘ข่าวสด’ ได้มีการเผยแพร่ภาพผ้ายันต์ของพระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม กทม. ที่ได้ลงอักขระ ก่อนจะนำไปมอบให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา ใช้ระหว่างการสู้ศึกเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา ซึ่งผ้ายันต์ดังกล่าวใช้ผ้าสีม่วง และมีอักขระขอมตรงกลาง และเขียนภาษาอังกฤษว่า win win win President USA Trump Good Luck และที่ด้านล่างเขียนว่า change innovation idealist freedom

โดนัลด์ ทรัมป์, เจ้าคุณธงชัย, ยันต์โดนัลด์ ทรัมป์,

โดยเจ้าคุณธงชัยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ช่วงหนึ่งถึงที่มาของผ้ายันต์ว่า เป็นผ้ายันต์ที่ปลุกเสกเอง เนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อนมีโอกาสสนทนาธรรมกับนางทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม เจ้าของห้องเสื้อกาลวิน (เป็นคนนำผ้ายันต์ไปให้นาย โดนัลด์ ทรัมป์) ซึ่งรู้จักกับทางนายโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นการส่วนตัว

ครั้งนั้นพูดคุยกันถึงเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จึงมอบผ้ายันต์เพื่อเป็นกำลังใจให้เท่านั้น ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์พิเศษแต่อย่างใด ทั้งนี้เชื่อว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ มีศักยภาพพอที่จะบริหารประเทศและโลกไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ เพราะเขามีคุณสมบัติครบถ้วนที่ผู้นำสมัยใหม่พึงมี

สำหรับเจ้าคุณธงชัยเคยเป็น ข่าวครึกโครมเมื่อครั้งปลุกเสกยันต์ให้สโมสร ฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนหนุนคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้อย่างพลิกความคาดหมายเมื่อปีที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  ‘ข่าวสด’