คนร้ายลอบคาร์บอมบ์ ปัตตานี 2 จุด บาดเจ็บ 5 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายลอบคาร์บอมบ์ ปัตตานี 2 จุด บาดเจ็บ 5 ราย

ป่วนปัตตานี คนร้ายลอบคาร์บอมบ์ 2 จุด ใน 2 อำเภอ บาดเจ็บ 5 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว 

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิด 2 จุด ในพื้นที่ อ.หนอกจิก อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จุดแรก คนร้ายขว้างระเบิดใส่ในร้าน ข้างวัดมุจลินทวาปีวิหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดไม่ส่งผลให้มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 2 บริเวณหมู่ที่ 3 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ยังไม่ทราบชื่อถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้ทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

744226-03

 

ความคืบหน้าเหตุการณ์ความไม่สงบที่ จ.ปัตตานี 2 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 คนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยายนต์มาจอด บริเวณร้านค้า บริเวณริมกำแพงวัดมุจลินทวาปีวิหาร หมู่ที่ 1 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ระหว่างนั้นคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ขว้างระเบิด ชนิด M19A1 โชคดีระเบิดไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการเก็บกู้ระเบิดและทำลาย

744226-02

จุดที่ 2 เกิดระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณหน้าร้านขายน้ำมันหยอดเหรียญ ม.3 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำอำเภอยะหริ่ง ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ทราบชื่อคือ

นายสันติ หวังนุรักษ์ อายุ 31 ปี

น.ส.สุชาดา พรหมภักดี อายุ 33 ปี

นายยุทธกานต์ ชูเนตร อายุ 41 ปี

นายวรรณพล รุ่งสุวรรณ อายุ 27 ปี

นางอมรมาศ จันทรดี อายุ 40 ปี

ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายนำรถยนต์เก๋งมาจอดบริเวณร้านขายน้ำมันหยอดเหรียญ หมู่ที่ 3 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ทำทีจะซื้อของ จากนั้นได้มีคนร้ายอีกคนขับรถจักรยายนต์มารับแล้วขับหลบหนีก่อนเกิดระเบิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

 

MThai News


ป่วนรับลอยกระทง! ลอบวางระเบิด อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส หวังสังหาร ตร. ขณะลาดตระเวน โชคดีพลาดเป้า ขณะเดียวกัน คนร้ายวางระเบิด อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยเจ็บ 3 นาย นำส่ง รพ. แล้ว

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 20 – 25 กิโลกรัม ประกอบไว้ในถังแก๊สปิกนิก ก่อนจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เหตุเกิดบนถนนสาย 42 ฝั่งขาออกจาก อ.เมือง จ.นราธิวาส ในพื้นที่บ้านปูตะ หมู่ 3 ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยี่งอ กำลังขับรถยนต์ของสังกัดผ่าน แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุด พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและกองวิทยาการ ซึ่ง พล.ต.ต.มนัส ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยในพื้นที่ให้ตั้งจุดตรวจเข้ม เพื่อป้องกันการลอบก่อเหตุป่วนในช่วงงานลอยกระทงค่ำคืนนี้

743451-02

ในเวลาต่อมา เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิด ริมถนนหมายเลข 42 หน้าโรงเรียนส่งเสริมศาสน์ บ้านจาบังโต๊ะกู ม.5 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดกำลังทำการรักษาความปลอดภัย ระหว่างนั้นได้เดินเหยียบระเบิดซึ่งคนร้ายได้นำมาวาง เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ ทำให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บดังกล่าว

 

MThai News