แจ้งจับชายอ้างเป็น ตำรวจ.ปปส.บุกค้นห้องพัก

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจับชายอ้างเป็น ตำรวจ.ปปส.บุกค้นห้องพัก

ลูกสาว-สมาชิกเทศบาล ท่าโขลง จังหวัดปทุมธานี เข้าแจ้งความ หลังมีชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ ปปส บุกรุกค้นห้องพัก โดยไม่มีหมายค้น

นางสาวณัฐศ์กาญ ปิ่นภู่ อายุ 40 ปี เจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยเทพกุญชร 23 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และเป็นบุตรสาวสมาชิกสภาเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้เข้าแจ้งความกับ ร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน ที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ ซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) เข้าทำการค้นห้องพักโดยไม่แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และไม่มีหมายค้นและให้ดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก

นางสาวณัฐศ์กาญ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน เข้ามาที่หอพักเพื่อค้นห้องพักชั้นล่างซึ่งเป็นหอพักของตน ขณะเกิดเหตุมีหลานชายอายุ 25 ปี เป็นผู้ดูแลหออยู่ ซึ่งหลานชายได้ขอตรวจสอบหมายค้น และบัตรแสดงตัวการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ชายฉกรรจ์เหล่านั้นอ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.จะตรวจค้นตอนไหนก็ได้ก่อนที่จะเข้าไปค้นที่ห้องพักของตนเอง ซึ่งอยู่ชั้น 1 จากจำนวน 3 ชั้น ด้วยการรื้อค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแล้วเดินทางกลับไป

3

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกไม่ชอบมาพากลและคิดว่าเป็นการกระทำที่ผิดวิธี จึงได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ตามภาพถ่าย โดยล่าสุดร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้นัดให้ตนเองเดินทางมาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่งในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้

นางสาวณัฐศ์กาญ เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง แต่ขอให้มีการกระทำที่ถูกต้อง ถูกวิธี ตามกระบวนการของกฎหมาย

ทั้งนี้ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ใน 4 คน จากในคลิปติดต่อเข้ามา เพื่อเจรจาและอ้างว่า รู้จักและสนิทคุ้นเคยกับบิดาของตน แต่ตนอยากให้ผู้บังคับบัญชา รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อทำการแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

MThai News