โรงรับจำนำ ซื้อข้าวสารชาวนา แจกลูกค้าขัดสน

Home / ข่าวทั่วไป / โรงรับจำนำ ซื้อข้าวสารชาวนา แจกลูกค้าขัดสน

โรงรับจำนำในจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วยซื้อข้าวสารจากชาวนา มอบให้ลูกค้าที่ประสบปัญหาด้านการเงินที่มาใช้บริการ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่โรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร บริเวณศูนย์การค้าตลาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำข้าวสารที่ช่วยซื้อจากชาวนาโดยตรง แบ่งใส่ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม สำหรับมอบเป็นของสมนาคุณแก่ลูกค้าที่นำสิ่งของไปจำนำ ไถ่ถอน หรือส่งดอกเบี้ย ซึ่งลูกค้าหลายคนคิดว่าเป็นข้าวสารนำมาขาย แต่พอทราบต่างพอใจ ถือเป็นบรรยากาศการช่วยเหลือชาวนาและเป็นการทำความดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้อีกทางหนึ่ง

4

นายบุญสม ผ่องบุพกิจ ผู้บริหารโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวนากำลังเดือดร้อนหนัก เนื่องจากราคาข้าวที่ตกต่ำ และได้เห็นทุกภาคส่วนพยายามหาทางช่วยเหลือ ซึ่งทางโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทรเอง ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนา
โดยเฉพาะการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปัญหาด้านการเงินอยู่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าเป็นการร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้บริหารโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้ได้ซื้อข้าวสารจากชาวนาในราคากิโลกรัมละ 20 – 25 บาท ไว้แล้วจำนวน 5 ตัน เพื่อเตรียมเอาไว้แจกลูกค้า ซึ่งหากหมดก็จะซื้อมาแจกอีกจนกว่าจะถึงสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามอยากเชิญชวนเจ้าของกิจการ นักธุรกิจทั่วไป ให้หันมาใช้ข้าวสารของชาวนามาเป็นของขวัญ หรือ รางวัลให้กับลูกน้อง-บุคคลที่นับถือ เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นของขวัญที่ดีและมีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุดในปีนี้

MThai News