บางกอกแอร์เวย์ ไถลออกนอกรันเวย์

Home / ข่าวทั่วไป / บางกอกแอร์เวย์ ไถลออกนอกรันเวย์

ด่วนต้องการเลือดกรุ๊ป บีด่วนครับ ที่ร.พ.กรุงเทพสมุย ท่านใดสามารถไปได้ขอด่วนเลยครับ

บางกอกแอร์เวย์ลื่นออกนอกรันเวย์
บางกอกแอร์เวย์ลื่นออกนอกรันเวย์


คลิป สายการบินบางกอก แอร์เวย์ส ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ชนหอบังคับการบิน ที่เกาะสมุย

ระทึก ! บางกอกแอร์เวย์ ลื่นไถลพุ่งชนหอบังคับการ สนามบินเกาะสมุย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยผู้โดยสาร

เกิดเหตุเครื่องบินสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน พีจี 26 จากกระบี่ ลื่นไถลพุ่งชนหอบังคับการบิน สนามบินเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จนทำให้ส่วนหัวเครื่องบินยุบเข้าครึ่งลำและส่วนปีกหักส่งผลทำให้มีผู้ได้รับ บาดเจ็บ 7 คน

ขณะนี้ช่วยเหลือออกมาได้แล้ว 6 คน ส่วนกัปตันเครื่องบินยังติดอยู่ห้องนักบินโดยมีหน่วยกู้ภัยเร่งให้ความช่วย เหลือ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างพร้อมใส่เครื่องช่วยหายใจ ส่วนสภาพอากาศขณะนี้ มีฝนตกลงมาทำให้รันเวย์ลื่น

เผยผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือ กัปตันบนเครื่อง

ต่อมา พ.ต.ต.สายัณห์ ศาสตร์ศรี สว.สป.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่าผู้โดยสารทั้งหมดมี 68 คน สามารถช่วยออกมาได้หมดแล้ว ยกเว้นกัปตันเพียงคนเดียว ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดจะถูกส่งไปที่ ร.พ.กรุงเทพสมุยเพียงแห่งเดียว สำหรับผู้บาดเจ็บที่อาการหนักสุด จะขาหัก ส่วนสภาพอากาศขณะนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะที่สภาพเครื่องบินได้รับความเสียหายตรงส่วนหัวที่พุ่งชนหอบังคับการบิน และไม่มีไฟไหม้

bangkokairchon

ปิดสนามบินสมุยชั่้วคราว

อธิบดีกรมการขนส่งทางอากาศยันกัปตันยังไม่ตายอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ความ คืบหน้ากรณีอุบัติเหตุเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ PG 266จากกระบี่-สมุย ไถลออกนอกรันเวย์ชนหอบังคับการบินที่เกาะสมุย ล่าสุดสนามบินได้ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า มีผู้เสียชีวิต1รายเป็นกัปตันของเครื่องบินลำดังกล่าวคือ เรือโทชาติชาย ปั้นสุวรรณ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 16.44 น.นางกรรณิการ์ เขมาวุฒานนท์ อธิบดีกรมการขนส่งทางอากาศ เปิดเผยผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง3 กล่าวว่า กัปตันของเครื่องบินลำดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า ถูกนำส่งตัวไปที่รพ.ใด ทั้งนี้ตนกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมตัวไปที่เกาะสมุยเพื่อติดตามสถานการณ์ใน ครั้งนี้ ส่วนความเสียหายเบื้องต้นทราบว่ามาจากส่วนหัวของเครื่องบินที่ไถลออกนอกรัน เวย์ และชนกับหอบังคับการบินเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน? ขณะเดียวกันผู้บริหารบางกอกแอร์เวย์สจะแถลงรายละเอียดทั้งหมดเวลา 17.00 น.วันนี้ (4 ส.ค.)

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

ขอบคุณภาพข่าวจาก คมชัดลึก

12

3

4

5

ขอบคุณภาพข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น

—————————————————————————-

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยเจรจา 11 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า