หนุ่มเมืองเบียร์ไม่ยอมจ่ายค่าลานจอดรถ เจอมาเฟียคว้าหินทุบกระจกแตก

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มเมืองเบียร์ไม่ยอมจ่ายค่าลานจอดรถ เจอมาเฟียคว้าหินทุบกระจกแตก

นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองพัทยา หลังถูกกลุ่มมาเฟียใช้ก้อนหินทุบกระจกแตก สาเหตุไม่ยอมจ่ายค่าที่จอดรถ หลังเข้าไปจอดแต่ไม่มีคนมาดูแลและแจกบัตรจอดรถแต่อย่างใด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนิโคเรีย วินแฟรน โคลเกล อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.กฤษฐา ประทุมแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกชายฉกรรจ์ใช้ก้อนหินทุบและขว้างใส่กระจกรถยนต์จนแตกทั้งบานและเป็นรูโหว่ เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถข้างบาร์เบียร์ซอย 7 ถนนเลียบชายหาดพัทยา

img_8610

โดย นายนิโคเรีย ให้การเล่าผ่านล่ามว่า เมื่อช่วงบ่ายได้นำรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า สปอร์ตไลเดอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขล 5296 ชลบุรี เข้าไปจอดในลานจอดรถบริเวณเกิดเหตุ โดยที่ไม่มีคนมาดูแลและแจกบัตรจอดรถแต่อย่างใด จนกระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางมาเอารถจากลานจอดรถดังกล่าว ได้มีชายฉกรรจ์เดินมาทุบกระจกรถขอเก็บค่าจอดรถจำนวน 100 บาท

ทั้งนี้ ตนเองไม่มั่นใจว่าเป็นเจ้าของลานจอดรถจริงหรือไม่ จึงให้ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นพยาน แต่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวบอกว่าหากไม่ยอมจ่ายจะต้องมีปัญหาแน่ ด้วยความกลัวตนเองจึงรีบขับรถออกจากลานจอดรถ ทำให้ชายวัยรุ่นไม่พอใจจึงหยิบก่อนหินทุบเข้าที่กระจกด้านหลังก่อนปาใส่อีกครั้งจนรถได้รับความเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากเป็นการกระทำที่สร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

img_8601

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News