วอนช่วย! แม่เฒ่าตาบอดทั้ง 2 ข้าง ถูกไล่ออกจากบ้าน ไร้ที่อยู่อาศัย

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย! แม่เฒ่าตาบอดทั้ง 2 ข้าง ถูกไล่ออกจากบ้าน ไร้ที่อยู่อาศัย

วอนช่วย! แม่เฒ่าตาบอดทั้ง 2 ข้าง กับลูกสาวและหลานชายอายุ 13 ปี ถูกไล่ออกจากบ้าน ไร้ที่อยู่อาศัย

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า บริเวณหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย มีคุณยายพิการตาบอดทั้งสองข้างกับลูกสาวและหลานชายอายุ 13 ปี อาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีเปิดโล่งไม่มีประตูบนที่ดินของคนอื่น หลังจากถูกหลานชายแท้ๆ ขับไล่ออกจากบ้านทั้ง 3 คน จนกลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย และต้องการความช่วยเหลือ

จากการลงพื้นที่ พบเพิงสังกะสีปลูกอยู่ข้างบ้านเลขที่ 184/4 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม ซึ่งเป็นของนางทองย้อย กันภัย อายุ 66 ปี และพบ นางผัน อ่วมน้อย อายุ 85 ปี ที่พิการตาบอดทั้งสองข้าง กับนางสาวประทีป อ่วมน้อย อายุ 48 ปี ลูกสาวนางผัน และ ด.ช.สิงห์โต อ่วมน้อย อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดคุ้งยาง ลูกชายนางสาวประทีป

นางผัน ซึ่งพิการตาบอดทั้งสองข้างมานาน 10 ปี เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ตนกับลูกสาว และหลานชาย อาศัยอยู่ที่บ้านของลูกสาวอีกคน ที่หมู่บ้านใกล้เคียงกันนาน 10 ปีแล้ว กระทั่งลูกสาวคนดังกล่าวได้เสียชีวิตเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ก็ถูกนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี หลานชายแท้ๆ ซึ่งเป็นลูกของลูกสาวที่เสียชีวิต พูดจาข่มขู่และขับไล่ให้ย้ายออกไปจากบ้าน เพราะนายเอโกรธเคืองและคิดว่าพวกตนรู้เห็นเป็นใจให้แฟนเก่าของเขามาเอาลูกหนีไป ซึ่งเป็นความเข้าใจผิด แต่เพราะกลัวคำขู่จึงต้องพากันย้ายหนีออกมา

66

นายชัยยุทธ พรภักดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องนางผันกับลูกสาวและหลานชายถูกไล่ออกจากบ้าน ตนก็ได้ไปช่วยขนย้ายของออกมา และชาวบ้านก็ช่วยกันตัดไม้ไผ่ รวมทั้งหาสังกะสีเก่ามาปลูกเป็นเพิงพักอาศัยชั่วคราว อยู่ข้างบ้านของ นางทองย้อย ไปก่อน จึงวิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้ร่วมกัน เพื่อจะได้มีบ้านอยู่ถาวรต่อไปโดยเร็ว

นางทองย้อย กันภัย อายุ 66 ปี เพื่อนบ้านผู้มีจิตใจเมตตา กล่าวว่า รู้สึกสงสารนางผันกับลูกสาวและหลานชายที่ต้องไร้ที่อยู่อาศัยอย่างมาก และนางสาวประทีปลูกสาวของนางผัน ก็มีรายได้จากการรับจ้างยัดที่นอนนุ่นแค่วันละ 180 บาท แต่ต้องเลี้ยงดูทั้งลูกชายและแม่พิการตาบอดอีก 2 ชีวิตด้วย เลยอนุญาตให้ปลูกเพิงอยู่ข้างบ้าน พร้อมต่อน้ำต่อไฟให้ใช้ และพี่สาวของตนก็ยินดีมอบที่ดินบางส่วนให้ปลูกบ้านอยู่ได้แบบถาวรด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีวัสดุอุปกรณ์ จึงขอวิงวอนผู้ใจบุญร่วมกันช่วยเหลือ

สำหรับผู้มีจิตเมตตาที่จะช่วยเหลือนางผันและลูกหลาน สามารถโอนเงินได้ที่ ธ.ก.ส. สาขากงไกรลาศ ชื่อเพื่อนางผัน อ่วมน้อย โดยนางสาวประทีป อ่วมน้อย บัญชีเลขที่ 012092740249 หรือโทร. 080-6887377 เพื่อเป็นทุนสร้างที่อยู่อาศัย และเป็นทุนการศึกษาของ ด.ช.สิงห์โต หรือส่งสิ่งของจำเป็นมาช่วยเหลือได้ที่บ้านเลขที่ 184/4 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 64170 กิตติ พรดวงจันทร์ สุโขทัย 0821632939

 

MThai News