รวบ! ‘ราชายาเสพติดชาวรัสเซีย’ หนีหมายจับกบดานเมืองพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ! ‘ราชายาเสพติดชาวรัสเซีย’ หนีหมายจับกบดานเมืองพัทยา

ตำรวจชลบุรี บุกจับกุม ‘ราชายาเสพติดชาวรัสเซีย’ วัย 27 ปี ผู้ต้องหาคดีลักลอบค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รองผกก. ตม.จว.ชลบุรี ได้รับการประสานงานให้ติดตามจับกุมตัวชายหนุ่มสัญชาติรัสเซีย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับตำรวจสากล ในคดีลักลอบค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย แล้วได้หลบหนีคดีเข้ามาซุกซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตพัทยามากว่า 3 ปีแล้ว จึงได้รวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนออกสืบสวนสอบสวนติดตามไล่ล่าจับตัวทันที

8526

จนกระทั่งการสืบสวนทราบว่า ชายหนุ่มชาวรัสเซีย คนดังกล่าวชื่อนายดมีตรี ฟีลิพซิน ( MR.DMITRY FILIPSIN ) อายุ 27 ปี สัญชาติรัสเซีย พักอยู่บ้านเลขที่ 178/4 หมู่11 หมู่บ้านดุสิตวิว ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้ทำการบุกเข้าตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหา พักอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว กับภรรยาสาวสวยชาวรัสเซีย แต่ไม่ยอมออกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยให้ภรรยาสาวออกมาต้อนรับแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงยอมเปิดประตูห้องออกมาพบ พร้อมได้แสดงหนังสือเดินทางสัญชาติยูเครนหมายเลขที่ FC 079075 ระบุชื่อนายตีมินโท โบนดาร์ชุค อายุ 27 ปี จึงได้ทำการตรวจสอบไปยังสถานกงสุลยูเครน ประจำประเทศไทย แจ้งว่าเป็นหนังสือเดินทางปลอมเนื่องจากเป็นหนังสือเดินทางของผู้อื่นและชื่อในหนังสือเดินทางจริงก็ไม่ใช่บุคคลดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวมาทำการสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การพยายามพูดจาบ่ายเบี่ยงว่าตนเองเป็นคนสองสัญชาติ และไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุม แต่ด้วยหลักฐานต่างๆที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบขัดแย้งกันกับคำให้การของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ปลอมหนังสือเดินทาง และใช้หรือมีเพื่อใช้หนังสือเดินทางปลอม ก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมได้ผลักดันให้ออกไปจากราชอาณาจักรไทย

8547

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News