5 ผู้สื่อข่าว เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีถูกหมอเปรมแก้ผ้า

Home / ข่าวทั่วไป / 5 ผู้สื่อข่าว เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีถูกหมอเปรมแก้ผ้า

ตำรวจขอนแก่น เรียกผู้สื่อข่าว ที่แจ้งความดำเนินคดีกับ หมอเปรม เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังอัยการจังหวัดพล ส่งสำนวนกลับให้พนักงานสอบสวนแก้ไข ก่อนพิจารณาว่า จะส่งฟ้องหรือไม่

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง นำเสนอข่าวและภาพ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อยู่ในงานคล้ายพิธีแต่งงานกับหญิงสาว ทำให้นายแพทย์เปรมศักดิ์ไม่พอใจ โดยได้เรียก ผู้สื่อข่าว 5 คน เข้าไปตำหนิภายในห้องทำงาน และสั่งให้เจ้าหน้าที่ ถอดกางเกงผู้สื่อข่าวคนหนึ่ง

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 20 พย.) ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ได้เดินทางเข้าให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพิ่มเติม หลังอัยการจังหวัดพล ส่งสำนวนคดีนี้กลับ เพื่อให้แก้ไขให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ก่อนพิจารณาว่าควรส่งฟ้องหรือไม่

2

ในขณะที่นายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ กล่าวว่า มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายแพทย์เปรมศักดิ์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลอีก 7 คน จับตนแก้ผ้า และข่มขู่ กักขังในห้องนานนับชั่วโมงรวมกับผู้สื่อข่าวอีก 4 คน ก่อนจะมีการปล่อยตัวออกจากห้อง ยืนยันคดีนี้จะไม่มีการยอมความ โดยตนพร้อมเพื่อนพี่น้องนักข่าวจะสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อเกียรติและศักดิ์ศรีของสื่อมวลชน โดยทางอัยการได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนที่จะส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาภายในวันที่ 25 เดือนนี้

MThai News