สาวโร่แจ้ง ปอท. หลังถูกแฮกไลน์ หลอกให้เพื่อนโอนเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / สาวโร่แจ้ง ปอท. หลังถูกแฮกไลน์ หลอกให้เพื่อนโอนเงิน

สาวโร่แจ้งความ ปอท. หลังถูกแฮกไลน์ หลอกว่าเป็นตนเองให้เพื่อนโอนเงินมาให้ 

วันนี้(23 พ.ย.) น.ส.สุภาพร ตั้งมหาศุกร์ อายุ 34 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีบุคคลแอบอ้างปลอมไลน์ส่วนตัวของตน โดยใช้รูปจากโปรไฟล์และชื่อ Poo Prew นางสาวสุภาพร ส่งข้อความทางไลน์ไปหาบุคคลที่รู้จัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพื่อนร่วมงาน และลูกทีมในสายงาน เพื่อขอยืมเงิน ตั้งแต่เวลา 09.05 – 09.40 น. รวม 10 ราย

โดยคนร้ายลวงให้เพื่อนในไลน์โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี “รุ่งนภา ระเบียบ” หมายเลขบัญชี 001-1-66447-4 และมีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้บัญชีดังกล่าว 2 ครั้ง  ครั้งละ 1,000 บาท ซึ่งผู้ที่แอบอ้าง หลอกว่าฝากโอนเงินให้ลูกค้า และจะโอนคืนให้ และส่งข้อความ เพื่อขอยืมเงินในลักษณะเดียวกัน ใช้ข้อความเดียวกัน ส่งไปยังคนสนิทในทีมงานด้วยอีกหลายคน จึงมาแจ้งความ ปอท. ไว้เป็นหลักฐานว่ามีคนแอบอ้างเป็นตน

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา พนักงานสอบสวน ปอท. เปิดเผยว่า จะเร่งออกหมายเรียกบุคคลตามชื่อเจ้าของบัญชี มาให้ปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมแนะนำให้ผู้ที่หลงเชื่อโอนเงินไปแล้วแจ้งความ สน. ท้องที่ที่โอนเงิน เพื่อให้สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา INN

MThai News