ทหารบุกจับโต๊ะบอลเถื่อนที่พัทยา รวบนักพนันกว่า 30 คน – ของกลางอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารบุกจับโต๊ะบอลเถื่อนที่พัทยา รวบนักพนันกว่า 30 คน – ของกลางอื้อ

ทหารบุกจับโต๊ะบอลเถื่อนใจกลางเมืองพัทยา รวบนักพนันกว่า 30 คน ยึดของกลางอื้อ ยอดเงินหมุนเวียนนับ 10 ล้านบาท แฉบ่อนมีโปรโมชั่นแทงผิด 12 คู่ รับเงินสด 1 แสน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ร.ท.สันนิบาล แสนดี หัวหน้าชุดคณะรักษาความปลอดภัยพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้สืบทราบมีการเปิดโต๊ะเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศชื่อ “มังกรทอง” บริเวณอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เลขที่ 220 ถนนพัทยาสาม หลังธนาคารกสิกรไทย ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนักพนันจากเมืองพัทยาเข้ามาลักลอบเล่นกันจำนวนมาก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ลงพื้นที่ไปเฝ้าดูพฤติการณ์

โต๊ะบอล, ข่าวจังหวัดชลบุรี

จากการลงพื้นที่พบว่าบริเวณด้านหน้าอาคาร มีกลุ่มชายไทยประมาณ 2-3 คน กำลังยืนจับกลุ่มคุยกัน โดยในมือมีโพยบอลอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมกับนำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในโต๊ะบอล พบพนักงานจำนวน 5 คน นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ กำลังรับแทงพนันให้กับลูกค้าจำนวนหนึ่ง และระหว่างการจับกุมได้มีลูกค้าพากันทยอยเข้ามาแทงพนันรวมทั้งสิ้นกว่า 30 คน ส่วนใหญ่ลูกค้าประกอบอาชีพวินจักรยานยนต์รับจ้าง พนักงานห้าง เด็กเสิร์ฟร้านอาหารในพื้นที่เมืองพัทยา

ทั้งนี้สามารถตรวจยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก อาทิ โพยการพนันฟุตบอลลีกต่างประเทศ พร้อมเรตราคาต่อรอง,  คอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง, เครื่องถ่ายเอกสาร 1 เครื่อง, สมุดบัญชีเงินฝาก เงินสดจำนวน 90,000 บาท ซึ่งมีนายยุทธนา ตู้มณีจินดา อายุ 42 ปี รับเป็นผู้ดูแลโต๊ะบอล ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารจึงประสาน ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โรงพักท้องที่เข้ามาร่วมจับกุมและรับตัวนักพนันพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมกับคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาอีกด้วย

โต๊ะบอล, ข่าวจังหวัดชลบุรี

ร.ท.สันนิบาล เปิดเผยว่า สำหรับโต๊ะบอลแห่งนี้ถือว่าเป็นรายใหญ่ของเมืองพัทยา โดยเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2556 เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรีจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่เข็ด กลับย้ายสถานที่ใหม่และแอบลักลอบเปิดอีกครั้ง จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าทางร้านมีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าหากแทงผิดจำนวน 12 คู่ รับเงินสดไปเลย 100,000 บาท ส่วนยอดเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทหารจะกวาดล้างจับกุมแหล่งอบายมุขในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าเป็นนโยบายสำคัญของหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ

โต๊ะบอล, ข่าวจังหวัดชลบุรี

โต๊ะบอล, ข่าวจังหวัดชลบุรี