เผยวีซ่าไปสหรัฐฯ ‘เบส อรพิมพ์’ ผ่านแล้ว เดินสายพูด หลังดีเอสไอรับรอง

Home / ข่าวทั่วไป / เผยวีซ่าไปสหรัฐฯ ‘เบส อรพิมพ์’ ผ่านแล้ว เดินสายพูด หลังดีเอสไอรับรอง

เผยวีซ่าไปสหรัฐฯ ของ ‘เบส อรพิมพ์’ นักพูดชื่อดัง ผ่านแล้ว เตรียมเดินสายพูด หลังดีเอสไอรับรองให้

วันนี้(26 พ.ย.) หนังสือพิมพ์สยามทาวน์ ยูเอส รายงานว่า น.ส.อรพิมพ์ รักษาผล หรือ เบส นักพูดชื่อดัง ได้รับวีซ่าเข้ามาในสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาเตรียมจัดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง อดีตประธานจัดงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์ เฟสติวัล แจ้งมายังสื่อมวลชนไทยในลอส แองเจลิส เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า สาเหตุที่วีซ่าไม่ผ่านในครั้งแรก ไม่ใช่ปัญหาเรื่องเครดิต หรือเรื่องการเมือง แต่เป็นเพราะเอกสารไม่พร้อม และไม่มีต้นสังกัด แต่เนื่องจากกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่รัฐบาลรับรู้และสนับสนุน กระทั่งกระทรวงยุติธรรม โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จึงออกหนังสือรับรองให้กับ น.ส.อรพิมพ์ นำไปยื่นขอสัมภาษณ์อีกครั้ง และสถานทูตก็อนุมัติวีซ่าเรียบร้อยแล้ว

ส่วนกระแสข่าวด้านลบของ น.ส.อรพิมพ์ ในกรณีที่มีการพูดพาดพิง จนคนอีสานไม่พอใจนั้น เป็นประเด็นที่พัวพันมาจากการเมือง ซึ่งขณะนี้ น.ส.อรพิมพ์ ได้ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกับสื่อมวลชน และเคลียร์ตัวเองไปแล้ว

สำหรับกิจกรรมทอล์กโชว์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในลอส แองเจลิส ของ น.ส.อรพิมพ์ ใช้ชื่อว่า “เกิดอีกสิบชาติก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล” จะจัดขึ้นในวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ หอประชุมโรงเรียน พาโนรามา ไฮสกูล

จากนั้นวันที่ 5 ธ.ค. น.ส.อรพิมพ์ จะเดินทางไปยังนครบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อร่วมกิจกรรมกับชุมชนไทยในเมืองบอสตัน ที่โรงพยาบาลเมาท์ ออร์เบิร์น ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะเดินทางมาทำพิธีจุดเทียนถวายความอาลัย ณ จัตุรัสภูมิพล

วันที่ 6 ธ.ค. น.ส.อรพิมพ์ จะเดินทางมาพูดที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส เพื่อร่วมงานปลูกต้นไม้เพื่อพ่อ เวลาประมาณ 13.00 น. และในช่วงค่ำ จะร่วมกับคนไทยในลาส เวกัส ทำพิธีจุดเทียนธรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่บริเวณป้ายสัญลักษณ์เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ซึ่ง น.ส.อรพิมพ์ มีโปรแกรมขึ้นเวทีเพื่อพูดเทิดพระเกียรติ ให้ประชาชนไทยในซานฟรานซิสโก ฟัง ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์

วันอาทิตย์ที่ 11 ธ.ค. เวลา 11.30 น. มีการจัดของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ รวมทั้งยังมีโปรแกรมขึ้นเวทีในชิคาโกด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับองค์กรชุมชนในพื้นที่

 

ที่มา matichon

MThai News