เด็กแว้นเมินกฎหมาย อ้างแค่มาถ่ายรูป หลังรวมตัวเตรียมป่วนกวนเมืองพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กแว้นเมินกฎหมาย อ้างแค่มาถ่ายรูป หลังรวมตัวเตรียมป่วนกวนเมืองพัทยา

ตำรวจสนธิกำลังทหาร เข้าตรวจสอบกลุ่มเด็กแว้นที่พัทยา หลังรวมตัวเตรียมซิ่งป่วนเมือง ก่อนจะอ้างแค่ถ่ายรูปกันหลังถูกจับ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สนธิกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ได้เข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รวมตัวกันบริเวณหน้าห้างโลตัส พัทยาใต้ หลังได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ให้เข้าตรวจสอบ

เด็กแว้น, ข่าวจังหวัดพัทยา, ข่าวจังหวัดชลบุรี

ซึ่งพอเจ้าหน้าที่ไปถึงวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้พากันขี่จักรยานยนต์หนีไปอย่างรวดเร็วในลักษณะท้าทาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการไล่ติดตามจับกุม ก่อนจะจับได้เพียง 2 คนเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนพร้อมบทก่อนจะลงโทษด้วยการให้ทำการกระโดดสก๊อตจั๊มพ์ 200 ครั้ง ก่อนปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ในคืนวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านอีกครั้งว่า พบกลุ่มวัยรุ่นจอดรถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันกว่า 20 คันที่บริเวณถนนจอมเทียนสายสองตัดสุขุมวิท จึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ากลุ่มวัยรุ่นเยาวชนทั้งชายและหญิงได้จอดรถรวมตัวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดและขอตรวจสอบเอกสารผู้ครอบครองรถทุกคัน

โดยกลุ่มวัยรุ่นต่างให้การอ้างว่าไม่ได้มาขับรถซิ่งกวนเมืองแต่อย่างใด เพียงแค่นัดกันมารวมตัวจอดรถเพื่อถ่ายภาพกันเท่านั้นเหมือนกลุ่มรถอื่นๆ ที่เขามาถ่ายภาพกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเอกสารรถและประวัติตัวบุคคลเพื่อทำประวัติ และสามารถตรวจยึดรถที่ไม่มีเอกสารครบถ้วนจำนวน 9 คัน พร้อมได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป

ข้อมูลภาพ / ข่าว จาก “ข่าวพัทยา Pattayanews

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News