หนุ่มใหญ่กระทืบเด็ก 6 ขวบ รอดคุก!! โทษรอลงอาญา 3 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มใหญ่กระทืบเด็ก 6 ขวบ รอดคุก!! โทษรอลงอาญา 3 ปี

ศาลมีนฯ พิพากษาจำคุก 3 ปี ปรับ 6,000 บาท “หนุ่มใหญ่” กระทืบเด็ก 6 ขวบลูกเพื่อนบ้าน เจ้าตัวรับสารภาพโทษเหลือ 1 ปี 6 เดือนปรับ 3,000 บาท

ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ และ นายณัฏฐา สุวรรณ บิดา ของ ด.ช.แมน อายุ 6 ปีเศษ ซึ่งถูกทำร้ายร่างกาย ร่วมกันเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอำนาจ ตลับทอง อายุ 43 ปี เป็นจำเลย ในความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และกระทำโดยทารุณทรมาน

734003-01

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 เวลากลางวัน จำเลยได้ประทุษร้ายร่างกาย ด.ช.แมน อายุ 6 ปีเศษ ด้วยการใช้เท้าถีบโดยแรงที่ศีรษะ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญของเด็กชายผู้เสียหาย จนศีรษะกระแทกกับพื้น จากนั้นจำเลยได้ใช้เท้ากระทืบศีรษะซ้ำต่อเนื่องหลายครั้ง เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส

ศาลพิเคราะห์คำฟ้อง ประกอบคำรับสารภาพแล้ว เห็นว่า การกระทำของจำเลย เป็นความผิดจึงพิพากษาให้จำคุก นายอำนาจ จำเลยเป็นเวลา 3 ปี และปรับ 6,000 บาท ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่ง จึงให้จำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และปรับ 3,000 บาท ทั้งนี้ ไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยรับโทษจำคุกมาก่อน จำเลยได้วางเงิน 10,000 บาท เพื่อบรรเทาผลร้ายให้โจทก์ร่วมแล้ว ดังนั้น โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News