ท้าประลองยุทธ์เจ้าสำนัก ฒันยชิ!!

Home / ข่าวทั่วไป / ท้าประลองยุทธ์เจ้าสำนัก ฒันยชิ!!

tanyachi
ฮูฒันร่า

หลังจากที่คลิปวิดีโอศิลปการ ป้องกันตัวของสำนัก “ฒันยชิ” เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตโดยอ้างว่าเป็นศิลปการป้องกันตัวมีการแสดงโชว์พลัง จิตสามารถผลักดันคู่ต่อสู้ให้กระเด็นออกไปโดยไม่โดนตัว

โดยมีเจ้าสำนักชื่อ “มินชิ”อายุ 23 ปีเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เจ้าสำนักอ้างว่าต้องการเผยแพร่หลักคำสอนทางพุทธศาสนามีกฎที่ว่าเมื่อเจ้า สำนักหรืออาจารย์เดินผ่านลูศิษย์จะต้องก้มลงกราบ

หลังจากคลิปวิดีโอนี้แพร่ออกมาได้ระยะหนึ่ง “ชนนภัทร วิรัชชัย” ผู้ฝึกสอนศิลปการต่อสู้แบบผสมผสาน “มิก มาเชียล อาร์ท” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้เข้าไปท้าประลองยุทธ์กับเจ้าสำนัก “มินชิ” หลังจากเห็นคลิปวิดีโอที่หมิ่นเหม่หลักคำสอนทางศาสนาหลักของประเทศ จึงได้เข้าไปทดสอบฝีมือ จากคลิปวิดีโอที่ถ่ายมาระหว่างต่อสู้จะเห็นว่าเจ้าสำนักไม่ได้มีอะไรพิเศษ ครูสอนศิลปการต่อสู้จากจุฬาฯ สามารถเข้าไปจับเจ้าสำนักทุ่มได้ถึง 2 ครั้ง แล้วกดตัวลงกับพื้นจนกระทั่งเจ้าสำนักถอดนวมหยุดการต่อสู้เอง

“ชนนภัทร”กล่าวว่า แค่โจมตีเบาๆ ก็เสียหลักแล้ว จากภาพที่ปรากฎในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ากระเด็นไปไกลเหมือนถูกถีบและได้ขอให้ เจ้าสำนักแสดงให้ดูและได้ทดลองแต่ก็ไม่มีใครกระเด็น ซึ่งเจ้าสำนักอ้างว่าเป็นพลังจิตและไม่ได้เห็น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

——————————————————————————

คลิป ชนนภัทร ผู้ล้มเจ้าสำนัก ฒันยชิ ตอนแข่งเมาร์เชี่ยลอาร์ทใต้ดิน

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1243758395M0

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1243758358M0

http://video.mthai.com/player.php?id=8M1243758407M0