ช่อง DMC ทีวี วัดพระธรรมกาย ระงับการออกอากาศแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ช่อง DMC ทีวี วัดพระธรรมกาย ระงับการออกอากาศแล้ว
ช่อง DMC ทีวี วัดพระธรรมกาย ระงับการออกอากาศแล้ว หลังจากเที่ยงคืนที่ผ่านมา เป็นไปตามคำสั่ง กสทช. 

เวลา 00.01 น. ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย หรือ DMC ได้ยุติการออกอากาศแล้ว โดยหน้าจอ DMC ขึ้นแทบสีคัลเลอร์บาร์ ขณะที่ทางช่องกำลังออกอากาศสด ผังรายการประจำวันที่ 8 ธ.ค. 2559 แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทางช่องระงับการออกอากาศเอง หรือ ทาง บริษัท ไทยคม เจ้าของโครงข่ายสัญญาณการออกอากาศของช่อง DMC เป็นฝ่ายตัดสัญญาณ

748751-01

อย่างไรก็ตาม การตัดสัญญาณครั้งนี้ สืบเนื่องจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2559 เพื่อขอความร่วมมือจาก กสทช. ให้ระงับการออกอากาศ ช่อง DMC เป็นการชั่วคราว ในระหว่างที่ DSI อยู่ระหว่างการสอบสวนคดีที่เกี่ยวข้อง โดยทาง กสทช. ได้ประชุม และมีมติสั่งพักใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่อง DMC ชั่วคราว ตาม ม.64 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ 2551 และ ตาม ประกาศ คสช. ฉบับ 97 โดยเห็นว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม


กสทช. สั่งปิดช่องธรรมกาย DMC ชั่วคราว 15 วัน หลัง DSI ขอความร่วมมือ โดยเห็นว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม

จากกรณีที่ พ.ต.อ. ไพสิฐ วงศ์เมือง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งหนังสือถึง เลขาธิการ กสทช. โดยขอให้พิจารณาระงับการแพร่ภาพและเสียงที่นำเสนอผ่านสถานีโทรทัศน์ DMC เป็นการชั่วคราว ในระหว่างที่ดีเอสไออยู่ระหว่างขั้นตอนการวางแผนเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย

560225-maghapuja_51

ล่าสุด มีรายงานว่า มติที่ประชุมของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เห็นชอบให้ ปิดสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุของวัดธรรมกาย (DMC) เป็นการชั่วคราว 15 วัน ตาม ม.64 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ และ ตาม ประกาศ คสช. ฉบับ 97 โดยเห็นว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม

071259fm04_cdio

 

ภาพ dmc tv

MThai News