ตรัง-นครศรีฯ น้ำยังทะลักไหลท่วมสูง คาด 1-2 วันเข้าสู่สภาวะปกติ

Home / ข่าวทั่วไป / ตรัง-นครศรีฯ น้ำยังทะลักไหลท่วมสูง คาด 1-2 วันเข้าสู่สภาวะปกติ

หลายจังหวัดที่ภาคใต้ยังอ่วม! น้ำทะลักไหลท่วมหลายพื้นที่ ตรังน้ำสูงหนักสุดรอบ 40 ปี ขณะที่นครศรีธรรมราช มีคนเสียชีวิตแล้ว 2 ราย

สถานการณ์น้ำท่วมหนักในพื้นที่จ.ภาคใต้ ขณะนี้ในหลายจังหวัดยังคงน่าห่วง โดยเฉพาะจ.ตรัง ที่มวลน้ำจำนวนมหาศาลได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ขณะเดียวกันมวลน้ำยังทำพนังกั้นน้ำในพื้นที่บ้านหนองตรุด อ.เมืองตรังแตก จนต้องเร่งอพยพประชาชนในพื้นที่เป็นการด่วน


โดยนายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง ได้กล่าวภายหลังลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนว่า ขณะนี้พื้นที่ในเขตอำเภอเมืองตรัง ที่ยังคงประสบภัยน้ำท่วม ประกอบด้วย ต.นาท่ามเหนือ ต.นาท่ามใต้ ต.นาตาล่วง ต.หนองตรุด ต.นาโต๊ะหมิง ต.บางรัก จำนวน 67 หมู่บ้าน 2,328 ครัวเรือน การแก้ปัญหาเบื้องต้น ทางอบต.จัดเต็นท์ที่พักชั่วคราวให้ พร้อมทั้งแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ในส่วนของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสนับสนุนเรือท้องแบน

ขณะที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า โดยภาพรวมแล้วสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดตรัง เริ่มคลี่คลายแล้วโดยฝนหยุดตกมาหลายวัน ในพื้นที่ อ.รัษฎา อ.วังวิเศษ อ.ห้วยยอด น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติประมาณ วันที่ 9 ธันวาคม สำหรับในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.กันตัง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเลอันดามัน สถานการณ์น่าจะคลี่คลายอีกประมาณ 3-4 วัน

น้ำท่วมภาคใต้, ข่าวภาคใต้, ข่าวจังหวัดตรัง, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช, ข่าวน้ำท่วม
น้ำท่วมภาคใต้

ทั้งนี้นอกจาก จ.ตรัง ที่ประสบกับปัญหาน้ำท่วมแล้ว จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ยังคงประสบกับเหตุน้ำท่วมเช่นกัน โดยอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยทั้ง 13 ตำบล 115 หมู่บ้าน 1 เทศบาลนคร ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 36,246 ครัวเรือน 108,738 คน มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 ราย เฉพาะหมู่ที่ 12 ตำบลท่าเรือ บ้านหนองหนอนประสบภัยทั้งหมด 380 ครัวเรือน 870 คน

ขณะที่อำเภอสิชล ชาวบ้านในพื้นที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก หลังสะพานหลายแห่งถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายใช้สัญจรไม่ได้ รวมถึงไม่มีไฟฟ้าใช้มากว่า 5 วันแล้ว เนื่องจากเสาไฟฟ้าถูกน้ำเซาะเช่นกัน ก่อนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาสิชล จะเข้าแก้ปัญหาให้ชาวบ้านจนสามารถนำไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ปกติ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของทุกคน

อย่างไรก็ดีแม้ในความทุกข์ระทมก็ยังมีความหวังและกำลังใจอยู่บ้าง เมื่อพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดให้รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพพระราชทานผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมตั้งโรงครัวประทานเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ประกอบอาหารเลี้ยงแก่ผู้ประสบอุทกภัยเป็นเวลา 30 วันด้วย สร้างความซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้แก่ประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

ภาพจาก เมธี เมืองแก้ว ทีวีสามตรัง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News