รถเก๋งแหกด่านตำรวจทางหลวง เสียหลักชนต้นไม้ไฟลุกท่วม

Home / ข่าวทั่วไป / รถเก๋งแหกด่านตำรวจทางหลวง เสียหลักชนต้นไม้ไฟลุกท่วม

รถยนต์เก๋งขับฝ่าด่านตรวจตำรวจทางหลวง ก่อนเสียหลักหลุดโค้งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วมคนขับและผู้โดยสารบาดเจ็บรวม 3 ราย ตรวจสอบในรถพบเครื่องกระสุนขนาดจุด 22 ไม่ทราบจำนวน ด้านคนขับอ้างตกใจเนื่องจากมีอาวุธปืนจึงขับฝ่าด่าน

ภาพไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งที่ชนอยู่กับต้นไม้ และมีคนขับซึ่งได้รับบาดเจ็บออกมานั่งอยู่ริมถนน เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.  ของวันนี้ (11 ธ.ค. 59) โดยศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากร้อยตำรวจโทวินัย  โภคี  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจันทบุรี ว่ามีรถยนต์เก๋งประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้และมีไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง ขอให้ประสานรถน้ำมาร่วมดับไฟ และขอเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วย เหตุเกิดบริเวณบ้านเขาตานก หมู่ที่ 9 ตำบลเขาวัว อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี

หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบ พบชาวบ้านได้นำสายยางมาฉีดนำ้ดับไฟแล้ว แต่ยังคงมีควันขึ้นอยู่ เนื่องจากห้องเครื่องได้ไปพุ่งชนกับต้นไม้เข้าอย่างจังเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้  จากการตรวจสอบเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ษน  964 กรุงเทพมหานคร  ภายในรถชิ้นส่วนต่าง ๆ ถูกไฟไหม้จนหมด  พบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ ด้านในพบโทรศัพท์มือถือ  มีดพกจำนวนหลายเล่ม และยังพบเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวนหลายนัด  ร้อยตำรวจเอก รักชาติ  นวนเจริญ  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรท่าใหม่ จึงทำการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย คือ นายณัฐพงษ์ น้อยสุวรรณ อายุ 27 ปี เป็นชาว ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ส่วนรายที่ 2 คือ นายวัชระ โพธิ์แก้ว อายุ 29 ปี และ นายเอก ไม่ทราบนามสกุล  จากการสอบถามนายณัฐพงษ์  ซึ่งเป็นคนขับรถ และยังอยู่ในอาการมึนงง ทราบว่า ตนได้ขับรถมาจังหวัดจันทบุรีเพื่อมุ่งหน้าไปยังบ้านแม่ ที่อำเภอขลุง  แต่ระหว่างผ่านสถานีตำรวจทางหลวงช้างข้าม อำเภอนายายอาม เจอด่านตรวจ ตนเกิดความตกใจ เนื่องจากในรถมีอาวุธปืน จึงขับรถฝ่าด่านตรวจ และหนีเข้ามาในซอยจนมาประสบเหตุดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนในรถ ทราบเพียงเป็นของนายเอก และรถยนต์ที่ขับมา ก็ไม่ทราบว่าเป็นรถของใคร นายเอกเป็นคนให้ตนขับมาเท่านั้น

1481435376188

ทั้งนี้จากการสอบถามร้อยตำรวจโทวินัย  โภคี  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจันทบุรี ทราบว่า ระหว่างที่ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอีกหลายนาย กำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด อยู่ตามปกติ เห็นรถยนต์คันที่ประสบเหตุขับฝ่าด่านมาด้วยความเร็ว ด้วยความผิดสังเกตจึงขับตาม และประสานให้ตำรวจในพื้นที่ช่วยตรวจสอบ แต่ระหว่างขับตามอยู่นั้น รถยนต์เก๋งได้ขับเข้าถนนบ้านเขาตานก มาด้วยความเร็ว และเกิดเสียหลักหลุดโค้งไปชนกับต้นไม้จนมีไฟลุกไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย

อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลท่าใหม่ ก่อนจะนำตัวมาทำการสอบสวนหาที่มาที่ไปของรถ อาวุธปืน และเครื่องกระสุนที่พบต่อไป  เนื่องจากผู้บาดเจ็บทั้งหมดให้การวกวน และยังอยู่ในอาการมึนงง

 

MThai News