ชายอ้าง! หมดตัวเพราะวัดพระธรรมกาย นำป้ายแขวนคอยืนหน้าวัด

Home / ข่าวทั่วไป / ชายอ้าง! หมดตัวเพราะวัดพระธรรมกาย นำป้ายแขวนคอยืนหน้าวัด

ชายอ้าง หมดตัวเพราะวัดธรรมกาย นำป้ายแขวนคอยืนหน้าวัดเพื่อรอดูการล่มสลาย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 ธันวาคม2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีชายชราสวมชุดดำทำที่แขวนคอมีกระดาษเขียนข้อความทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษว่า กระชากหน้ากากธรรมกาย พร้อมกับถือเอกสารที่เข้าเล่มเรียบร้อยเขียนว่าวิภาค วิชชาธรรมกายและลัทธิธรรมชโยแห่งสำนึกวัดพระธรรมกายด้วยสรรพวิทยาศาสตร์ทุกสาขา พร้อมกับกระเป๋าเอกสารจำนวน 2 ใบ แขวนมาข้างตัว

15494157_1227820227261747_1457497859_n

จากการตรวจสอบทราบว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายชาติชาย บำรุงสุนทร อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรเคมีบริษัทเอกชนเกษียณราชการ นายชาติชาย เปิดเผยว่า ที่ตนเองเดินทางมาในวันนี้ เพราะตนรอมา 32 ปี คิดว่า 1-2 วันนี้ เป็นการเผาจริงเป็นวันที่จะทำให้วัดพระธรรมกายล่มสลาย โดยตนเข้ามาอยู่ภายในวัด 32 ปี เพราะภรรยาชักชวน ตนคิดว่า หลักการใหญ่ ๆ ของวัดพระธรรมกายมีการสอนที่ผิด การทำบุญที่วัดเป็นการปลุกกิเลสความอยากเข้ามาให้กับมนุษย์ ตนอยู่ในวัด 32 ปี  ทุกวันต้องมากินอาหารที่หอฉันภายในวัดพระธรรมกายทุกวัน เพราะตนไม่มีจะกิน

ก่อนหน้านี้ตนเองและภรรยามีความสุขดี แต่ครอบครัวต้องเริ่มประสบปัญหาเมื่อภรรยาที่เคยอยู่ด้วยกันต้องแยกกันอยู่ เพราะภรรยาเสพติดทำบุญวัดพระธรรมกาย จนต้องสูญเสียทรัพย์สินมากมายขายร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว ตรงข้ามสนามบินดอนเมือง ขายบ้านและที่ดินหมู่บ้านแหลมทองนิเวศน์ ถนนสรงประภา ขายที่ดินในซอยปั้นสนิท ดอนเมือง ทองคำแท่งรวม 20 บาท เอาไปหล่อหลวงปู่สด เงินสะสมในบัญชี ที่หลวงพ่อธัมมชโยพูดเสมอว่า ปิดบัญชี มาสั่งสมบารมีกันเลย ขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ เอาเงินทั้งหมดไปให้วัดพระธรรมกาย

จนกระทั่งสิ้นเนื้อหมดตัวประสบปัญหาครอบครัวลูกต้องแยกย้ายกัน จนไม่มีที่อยู่อาศัย จึงได้มาผ่อนคอนโดมิเนียม 2 ห้องที่เมืองแก้วมณี ซึ่งเป็นเขตสีชมพูของทางวัดพระธรรมกาย และก็อาศัยวัดและกินข้าววัดมาโดยตลอด ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีความศรัทธาเลย แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะภรรยานำเงินและทรัพย์สินทั้งหมดมาให้กับวัดพระธรรมกายจนหมดตัว และตนได้เห็นทางวัดพระธรรมกายเดินทางไปยื่นฎีกา ตนจึงได้ทำหนังสือและยื่นฎีกาด้วยเช่นกันเกี่ยวกับเรื่องความเดือดร้อนของครอบครัวของตนที่เข้าวัดทำบุญจนหมดตัว

15435854_1227820207261749_1984174097_n

นายชาติชาย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนทราบข่าวว่าที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการบุกเข้าวัดพระธรรมกายตนรู้สึกดีใจ ที่จะให้ชาวโลกได้รู้ว่าวัดพระธรรมกาย เป็นการสอนศาสนาพุทธเทียม เพราะแนวทางการสอนไม่เหมือนกับที่พระพุทธเจ้าได้สอน เกี่ยวกับเรื่องการทำความดี ส่วนทางพระธัมมชโยไม่ได้มีคำสั่งสอนเหมือนของพระพุทธเจ้าเลย กลับสอนให้เอาแต่เงินมาทำบุญ ต่อบุญ สะสมบุญ จะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี เกิดในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

นายชาติชาย เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนเองจะปักหลักอยู่ที่หน้าวัดพระธรรมกายหรืออาจจะกลับไปนอนที่คอนโดเมืองแก้วมณี ที่อยู่ไม่ไกลมากนัก เพื่อจะรอดูการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจและดีเอสไอ ที่จะเข้าไปจับกุมพระธัมมชโย

ทั้งนี้ขณะที่นายชาติชาย กำลังให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก็มีคณะศิษย์ยานุศิษย์วัดพระธรรมกายมาปะทะวาจากันอย่างเข้มข้น ขณะเดียวกันทางเข้าวัดพระธรรมกายที่เชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บริเวณทางข้ามสะพานคลองสามมีการนำดินมากองเพื่อขวางกั้นไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดผ่านไปได้ ขณะที่ด้านประตู 7 วัดพระธรรมกายมีรถบัสบรรทุกพระภิกษุและสามเณรเข้าออกอยู่เป็นระยะ

MThai News