ตร.ตั้งด่านรอบพระธรรมกาย-โฆษกวัดยันให้สื่อเข้าเช้า

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ตั้งด่านรอบพระธรรมกาย-โฆษกวัดยันให้สื่อเข้าเช้า

ตำรวจยืนยันไม่เพิ่มกำลังดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกาย การข่าวล่าสุดไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะเช้าวันนี้ สำนักสื่อสารองค์กร เปิดให้สื่อมวลชนติดตามความเคลื่อนไหวปกติ

10033986986_583974a991_z
พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 4 เปิดเผยภายหลังจากที่ ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้แถลงถึงแนวทางในการดำเนินการเข้าจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย โดยในส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากผู้ที่ไม่หวังดี เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จะยังคงมีการวางกำลังและตั้งจุดเพื่อตรวจตราตามพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้มีการเพิ่มกำลังมากขึ้นแต่อย่างใด

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ชยพล ยังกล่าวว่า จากการข่าวล่าสุดนั้น ทุกอย่างยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีความผิดปกติหรือสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

ทั้งนี้บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ในช่วงเช้าวันนี้ บริเวณประตู 7 เจ้าหน้าที่ของทางวัดยังคงตรวจเข้มรถยนต์ที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ของวัด โดยขอความร่วมมือให้ผู้ขับขี่ลดกระจกรถลง เพื่อเฝ้าระวังบุคคลเข้ามาก่อความวุ่นวาย ซึ่งในช่วงเช้านี้ก็ยังพบว่ามีกลุ่มศิษย์ยานุศิษย์เดินทางเข้ามาร่วมทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตั้งด่านตรวจ ถ.คลองหลวง และโดยรอบพื้นที่ถนนรอบนอกวัดพระธรรมกาย เพื่อตรวจตราดูแลความเรียบร้อย และสถานการณ์ยังเป็นไปด้วยความปกติ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ระบุว่า วันนี้ ยังคงเปิดให้สื่อมวลชน เข้าไปติดตามความเคลื่อนไหว ภายในวัดได้ตามปกติ โดยเปิดลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 09.00 -16.00 น.

ขอบคุณภาพจาก dhammakaya

เนื้อหา www.innnews.co.th