วัดมอบทนายยื่นศาลถอนหมายค้น ‘วัดพระธรรมกาย’

Home / ข่าวทั่วไป / วัดมอบทนายยื่นศาลถอนหมายค้น ‘วัดพระธรรมกาย’

พระมหานพพร เผย วัดพระธรรมกาย มอบทนายยื่นศาล ขอถอนหมายค้น ระบุวัดพร้อมอำนวยความสะดวก แต่ไม่ยืนยันจะพบ พระธัมมชโย หรือไม่ ทางด้านตำรวจตั้งด่านรอบพระธรรมกาย

วันนี้ 13 ธ.ค. 59 พระมหานพพร ปุณยชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า วันนี้ ทีมทนายความของวัดพระธรรมกาย ได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอเพิกถอนหมายค้นวัดพระธรรมกาย ที่ก่อนหน้านี้ได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่า ศาลได้อนุมัติหมายค้นให้เจ้าหน้าที่เข้ามาค้นวัดพระธรรมกายได้ เพราะทางศิษยานุศิษย์ เชื่อในความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย

749791-01

แต่หากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และตำรวจจะนำหมายศาลเข้ามาตรวจค้น วัดพระธรรมกาย ทางเจ้าหน้าที่ของทางวัด ก็พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ ในการนำค้นวัดแต่ต้องขอดูหมายค้นก่อนว่า ระบุให้เข้าไปในจุดใดบ้าง แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะพาไปพบ พระธัมมชโย ได้หรือไม่

เนื่องจากที่ผ่านมา ตนเองก็ไม่มีโอกาสได้พบตัวพระธัมมชโย และไม่สามารถรับรองได้ว่าจะสามารถเจรจากับสาธุชนที่มานั่งสวดมนต์ให้เข้าใจได้ หากเจ้าหน้าที่นำหมายค้นเข้ามาก็คงต้องไปพูดคุยกันที่หน้างาน พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร ยืนยันความพร้อมรับสาธุชนที่จะมาร่วมสวดมนต์ เพราะที่ผ่านมาทางวัดพระธรรมกาย เคยจัดงานบุญใหญ่มาหลายครั้งมีคนเข้ามาร่วมจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีความพร้อมในการบริหารจัดการ หากประชาชนจะเดินทางมาร่วมสวดมนต์กับทางวัดในช่วงนี้

สำหรับบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ฝั่งประตู 5 ซึ่งเป็นทางเข้า หอฉันแม่ชีขนนกยูง หรือ หอฉันคุณยาย และอยู่ใกล้กับกุฏิดาวดึงส์ ของ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย ที่พักรักษาอาการอาพาธอยู่ วันนี้ เจ้าหน้าที่เปิดให้ประชาชนและศิษยานุศิษย์ เข้าไปด้านในเพื่อเข้าไปนั่งสวดมนต์ โดยจะต้องทำการแลกบัตรบริเวณทางเข้าก่อน

ซึ่งขณะนี้มีประชาชนจำนวนมาก ที่ไปนั่งสวดมนต์กันอยู่บริเวณประตู 5 ส่วนบริเวณประตู 6 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับประตู 5 นั้น มีการจัดเตรียมเก้าอี้ไว้ สำหรับรองรับประชาชนที่จะมาร่วมกันสวดมนต์ โดยมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่วัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง ขณะที่บริเวณใกล้ประตูทางเข้าที่ 15 ถนนเลียบคลองแอน ได้มีบุคคลนำเสาปูน 3 แท่ง มาวางขวางถนนไว้ ทุกช่องทางเพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำรถยก มายกแท่งปูนดังกล่าวเพื่อเปิดการจราจร

749791-03

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกับ ตำรวจ สภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ยังคงสนธิกำลังกันเพื่อตั้งจุดตรวจร่วมบนถนนคลองหลวง ฝั่งขาออก ก่อนถึงทางเข้าวัดพระธรรมกาย ประมาณ 500 เมตร เพื่อกวดขันวินัยจราจรโดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า จุดตรวจแห่งนี้จะนำกำลังมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดูแลความเรียบร้อย โดยตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา และสถานการณ์ทั่วไปยังเป็นไปด้วยความปกติ

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News