ศรีวราห์ สั่งตำรวจเร่งดำเนินคดีกับ ‘วัดพระธรรมกาย’ เหตุขัดขวางเจ้าหน้าที่

Home / ข่าวทั่วไป / ศรีวราห์ สั่งตำรวจเร่งดำเนินคดีกับ ‘วัดพระธรรมกาย’ เหตุขัดขวางเจ้าหน้าที่

ศรีวราห์ สั่งตำรวจเร่งดำเนินคดีกับทาง ‘วัดพระธรรมกาย’ เหตุขัดขวางเจ้าหน้าที่ ขณะ พระมหานพพร รับไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าภายในวัด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์ ร่วมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.คลองหลวง ตำรวจปราบปรามในการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้กำชับให้ตำรวจภูธรคลองหลวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเร่งดำเนินคดีกับทางวัดพระธรรมกาย ทั้งการขัดขวางเจ้าหน้าที่ การวางแท่งปูน การสร้างสิ่งก่อสร้างกีดขวางทางสาธารณะ รวมทั้งการวางตะปูเรือใบทำให้รถของทางราชการได้รับความเสียหาย

ขณะที่ พระมหานพพร ปุญฺชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ยอมรับว่า ได้มีการตรวจรถยนต์เข้าออก และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอก รวมทั้งสื่อมวลชนเข้าไปภายในวัด เนื่องจากพระสงฆ์และผู้ปฏิบัติธรรมจากหลายจังหวัดเข้ามาร่วมสวดมนต์จำนวนมาก เพราะส่วนใหญ่ติดตามข่าวจากสื่อมวลชนและมีความเป็นห่วงพระธัมมชโย และวัดพระธรรมกาย

 

ที่มา  INN