10 อันดับ ข่าวร้อน ประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ ตลอดปี 2559

Home / ข่าวทั่วไป, สกู๊ปข่าว / 10 อันดับ ข่าวร้อน ประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ ตลอดปี 2559

สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี…! อะไรมันจะรวดเร็วขนาดนี้ เผลอแปปเดียวจะหมดปีกันอีกแล้ว กับปี พ.ศ.2559 ซึ่งต้องบอกเลยว่า ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ต้นปียันปลายปี แถมมีแต่เรื่องที่เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ อย่างกรณี เก่ง เกียร์ R , #แอร์กราบ , น็อต กราบรถกู , แฟนดาราสั่งกระทืบลูกนายพล

โดยในวันนี้ทีมข่าว MThai News ได้รวบรวมเหตุการณ์ดังตลอดทั้งปี พ.ศ.2559 ที่ได้รับการกล่าวถึง มาให้คุณผู้อ่านได้ตามย้อนตามเก็บตกกัน ตั้งแต่ต้นปียันปลายปี ให้สมกับสโลแกน “อัพเดททุกลมหายใจ” พร้อมแล้ว…เราไปเริ่มกันเลยค่ะ

 

1. คุก 3 เดือน 15 วัน ‘ดีเจเก่ง’ ไม่รอลงอาญา คดีถอยรถกระบะพุ่งชนยาริสคู่กรณี

ย้อนไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 59 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนบนถนนแห่งหนึ่ง โดยมีหนุ่มหน้าตาดี เจ้าของรถกระบะ พูดขอความเป็นธรรม เนื่องจากโดนรถยาริสสีแดงขับชนท้าย แต่แล้วช่วงท้ายคลิปกลับตาลปัตรผิดไปจากคำพูดของ ดีเจเก่งหนุ่มเจ้าของรถกระบะ ที่ว่าโดนชนท้าย ซึ่งคลิปได้ถูกตัดเอาตอนเกิดเหตุมาไว้ตอนท้าย ทำให้เห็นว่า ดีเจเก่ง เป็นคนถอยรถกระบะมาชนเองตะหาก งานนี้เลยโดนสังคมตราหน้าว่า โกหก พร้อมให้ฉายา เก่ง เกียร์ R

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก ได้มีการพิจารณาตัดสินให้ ดีเจเก่ง จำคุก 3 เดือน 15 วัน ไม่รอลงอาญา เนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีร้ายแรง พร้อมทั้งสั่งยึดรถ ยึดใบอนุญาตขับขี่

อ้างอิง http://news.mthai.com/social-news/475658.html

 

2. ย้อนคดี ‘สรยุทธ – ไร่ส้ม’ ปมเงินโฆษณาอสมท. ก่อนถูกสังคมกดดัน จนประการยุติบทบาทหน้าที่พิธีกร

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ศาลอาญาพิพากษา จำคุกผู้บริหาร บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โดย 1 ในนั้น คือ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการข่าว และกรรมการผู้จัดการ 20 ปี แต่ลดเหลือ 13 ปี 4 เดือน โดยศาลอนุญาตให้ประกัน คนละ 2ล้าน พร้อมสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศและรายงานตัวทุก 30 วัน

โดยคำพิพากษาศาลชั้นต้นครั้งนี้ ได้เกิดเป็นกระแสกดดันจากสังคมให้ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ลาออกจากหน้าที่เล่าข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ และรายการอื่น ๆ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งในเวลาต่อมา นายสรยุทธ ได้ประการยุติหน้าที่พิธีกร รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ และกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านต่างจังหวัด

อ้างอิง http://news.mthai.com/politics-news/481224.html

 

3. ศึก! แม่ ลูก น้ำพริกเงินล้านตรา ‘แม่ประนอม’ 

เรียกว่าเป็นข่าวฮือฮาเลยทีเดียว เมื่อ นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาตรา ‘แม่ประนอม’ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมกับท่านนายกรัฐมนตรี หลังถูกลูกสาวแท้ ๆ ร่วมมือกับลูกเขย ปลอมแปลงเอกสารของสามีผู้ล่วงลับ เพื่อโอนทรัพย์สินทั้งหมด และกิจการน้ำพริกแม่ประนอมเป็นของตัวเอง ก่อนไล่ตนออกจากบ้าน

โดย ‘แม่ประนอม’ เล่าว่า เมื่อปี 2558 นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต ได้ปลอมหนังสือมอบอำนาจจากตน ไปโอนที่ดินกองมรดกเป็นของตัวเอง ตนจึงขอให้ลูกสาวโอนที่ดินคืน แต่ลูกสาวเพิกเฉย ต่อมา ลูกสาวและลูกเขย นายสุชาติ ภาษาประเทศ ได้ฮุบกิจการ “น้ำพริกเผาแม่ประนอม” ไปเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ นางศิริพร ลูกสาวคนโต ในฐานะกรรมการ ได้ทำการเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทใหม่ทั้งหมด โดยตัดชื่อตนและสามีตน รวมถึงบุตรคนอื่น ๆ ของตน ออกจากรายชื่อผู้ถือหุ้น แล้วใส่ชื่อของ นางศิริพร และนายสุชาติ และบุตรสาว ของบุคคลทั้งสองเป็นผู้ถือหุ้นแทน

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา ได้มีการไกล่เกลี่ยเรื่องมรดกแต่ก็ไม่เป็นผล หลังลูกสาวคนโตปฏิเสธคืนทรัพย์สิน จน แม่ประนอม ประกาศลั่นพังเป็นพัง สู้คดีถึงที่สุด พร้อมสั่งห้ามลูกสาวใช้ชื่อ-รูปใบหน้าแม่ประนอมบนผลิตภัณฑ์อีกต่อไป ให้ไปสร้างชื่อเอาเอง

อ้างอิง http://news.mthai.com/general-news/486704.html

 

4. เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ! คดีสาว 19 ถูกนายจ้าง ‘หญิงไก่’ ฟ้อง ลักทรัพย์ 10 ล้าน

ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกอดีตนายจ้าง แจ้งความเอาผิดตนเองและพ่อแม่ในข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตต่างออกมาตั้งกระทู้และสืบค้นประวัติของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ นายจ้างที่แจ้งความจับ น้องก้อย ข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จนนำไปสู่การจับกุม และพบประวัติที่ไม่ธรรมดา พร้อมกับมีเหยื่อที่ถูกกระทำแบบเดียวกันกับ น้องก้อย อีกหลายราย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://news.mthai.com/general-news/503351.html

 

5. คลิปฉาว! เมียหลวงประจานแฟนหิ้วสาวไซด์ไลน์ขึ้นห้อง ก่อนไล่ออกไปทั้งที่เปลือยกาย ค่าจ้างก็ไม่ได้

หากใครยังจำได้กับเรื่อง เมียหลวง เมียน้อย ต้องไม่ลืมคลิปนี้ที่กลายเป็นประเด็นดังในชั่วข้ามคืน เมื่อเจ้าของคลิปได้เปิดประตูเข้าไปเห็นคนรักของตัวเอง กำลังมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคนในช่วงกลางดึก จึงไล่ผู้หญิงคนนั้นออกจากห้องทั้งที่ยังเปลือยกายอยู่ พร้อมกับด่าทอด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และพบว่าแท้จริงแล้ว เธอเป็นหญิงขายบริการ ทั้งที่อีกฝั่งยังไม่ได้ค่าจ้างแต่อย่างใด และยังต้องหนีอย่างหวาดกลัวออกจากห้องทันที โดยคลิปดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ไปในสื่อสังคมออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา

อ้างอิง http://news.mthai.com/social-news/511921.html

 

6. ดราม่า “MV ทศกัณฑ์” วัฒนธรรมไทยพัง เพราะรื้อหรือขึ้นหิ้ง ?

หากยังจำได้ ‘ทศกัณฐ์’ ยักษ์รูปงาม สิบหน้า ยี่สิบมือ ก็เคยมีดราม่ากับเขาเหมือนกันกับ MV ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ ที่มีการนำตัวละครอย่าง ‘ทศกัณฐ์’ จากวรรณคดีเรื่อง ‘รามเกียรติ’ มาทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทย อาทิ หยอดขนมครก , ขับโกคาร์ท , ถ่ายเซลฟี่ , ขี่บั้งไฟ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่ น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย อดีตผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ได้ร้องเรียนต่อสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (วิทยาลัยนาฏศิลป์) ว่า มิวสิควิดีโอนี้ ไม่เหมาะสม จนต้องตัดบางช่วงบางตอนออกและเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมกับมีกระแสต้านที่ดูเหมือนจะมากกว่าให้นำมาใช้ได้ จนสุดท้ายต้องทำการตัดบางช่วงบางตอนออก

อ้างอิง http://news.mthai.com/general-news/520523.html

 

7. ดราม่าวงใน ! สาวตั้งกระทู้ถามเรื่องราวแอร์โฮสเตสคนไทย โดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษ 

เริ่มเรื่องจากกระทู้เล็ก ๆ ในเว็บไซต์ pantip.com (มีใครพอรู้เรื่องที่แอร์โฮสเตสคนไทยโดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษบ้างไหม?) จนนำไปสู่มหากาพย์ #แอร์กราบ โดยเรื่องราวดังกล่าวเริ่มจาก มีแม่ลูกคู่หนึ่ง ได้ขึ้นเครื่องของสายการบินชื่อดัง ซึ่งตัวลูกสาว เป็นเด็กพิเศษ (ออทิสติก) และเกิดการสื่อสารที่ทำให้แม่ของเด็กรู้สึกไม่พอใจ เพราะเข้าใจว่า แอร์โฮสเตส คนดังกล่าวไม่ให้เกียรติลูกสาวตนโดยหลังจากนั้น แม่ของเด็กได้ร้องเรียนเข้าไปที่บริษัท จึงมีการนัดไกล่เกลี่ยกัน ซึ่งแม่เด็กบังคับให้แอร์โฮสเตสคนดังกล่าว คุกเข่าก้มกราบลูกที่เป็นเด็กพิเศษ

ร้อนถึง นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินเเอร์เอเชีย ต้องออกมาจัดการ โดยประกาศยอมรับผิดเอง และเตรียมไป อ.หาดใหญ่ เพื่อไปพบกับครอบครัวของแอร์โฮสเตสสาวคนดังกล่าว แต่ในที่สุดก็ต้องยกเลิกเพราะทางครอบครัวของแอร์สาวยังไม่พร้อมให้เข้าพบ

อ้างอิง http://news.mthai.com/social-news/517480.html

 

8. ‘เบส อรพิมพ์’ นักพูดชื่อดัง โพสต์ข้อความ หลังถูกคนอีสานถล่มในโซเชียล

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง สำหรับคลิปดราม่า ‘เบส อรพิมพ์ รักษาผล’ นักพูดชื่อดัง เจ้าของประโยค ‘เกิดอีกสิบชาติ ก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล’ ที่ครั้งหนึ่งเคยกล่าวถึงคนอีสานในแง่มุมดูถูก จนสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวอีสาน เพราะคนอีสานก็รัก และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ไม่ต่างจากคนไทยภาคอื่น ๆ นั่นจึงเกิดเป็นกระแสสังคมตามมามากมาย

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรงพอสมควร ละนำไปสู่การติดป้ายปริศนาต่อต้าน ‘เบส อรพิมพ์ รักษาผล’ บนถนนสายเอเชีย อยุธยา-สระบุรี-โคราช เส้นทางสู่ภาคอีสาน โดยมีใจความส่วนใหญ่ประมาณว่า “หยุดพูดสร้างความแตกแยก” “ไม่ต้อนรับ เบส อรพิมพ์ เหยียบย่ำหัวใจคนอีสาน”

อ้างอิง http://news.mthai.com/social-news/533563.html

 

9. ดาราเลือดร้อน! ตบคนขี่ จยย. บังคับให้กราบรถกู หลังโดนชนแล้วหนี

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ สำหรับคลิปเหตุการณ์หนุ่มเจ้าของรถหรู แสดงท่าทางกร่าง พร้อมทั้งตบคนขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งถูกอ้างว่าชนแล้วหนี ก่อนบังคับให้กราบรถเป็นการขอโทษ โดยในเวลาต่อมา ได้รับการเปิดเผยว่า ชายเจ้าของรถมินิคูเปอร์ คือ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต พิธีกรชื่อดัง

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ได้ ติด #กราบรถกู จนกลายเป็นคำพูดยอดฮิตในขณะนั้นเลยทีเดียว ซึ่งในเวลาต่อมา บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ต้นสังกัด ของ น็อต อัครณัฐ ได้ออกประกาศยกเลิกสัญญา ยุติงานทุกประเภท เซ่นคลิปฉาว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. 59 ก่อนเจ้าตัวจะลาบวช

อ้างอิง http://news.mthai.com/social-news/530864.html

 

10. บอล-กฤษณะ แฟนหนุ่ม อุ้ม ลักขณา สั่งกระทืบลูกนายพล ลั่น ‘กูมีแฟนเป็นดารา’

จากกรณีที่การ์ดผับมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกาย นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ บุตรชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 จ.น่าน บาดเจ็บสาหัส ร่างกายสะบักสะบอม ดั้งจมูกหัก ฟันแตก กรามร้าว ตาซ้ายมีปัญหามองไม่เห็น ด้วยเรื่องการใช้ห้องน้ำ ซึ่งมีกลุ่มดารานักแสดงและแฟนดาราเข้ามาเกี่ยวข้อง อาทิ บอล-กฤษณะ , อุ้ม ลักขณา , หมาก ปริญ , แต้ว ณัฐพร , มิว นิษฐา

ทั้งนี้ ลูกชายนายพล ได้ให้ปากคำว่า บอล-กฤษณะ แฟนหนุ่ม อุ้ม ลักขณา เป็นคนสั่งให้การ์ดกระทืบตน พร้อมกับตะโกนประกาศก้อง ‘กูเป็นเจ้าของมาลิน กูมีแฟนเป็นดารา’ จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึง และถูกจับตามอง ก่อน บอล-กฤษณะ จะถูกออกหมายจับและอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนดำเนินคดี

อ้างอิง http://news.mthai.com/general-news/535249.html