หนุ่มถือป้ายให้ ‘พระธัมมชโย’ หายตัวไปจะได้ไม่วุ่นวาย จนท.

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มถือป้ายให้ ‘พระธัมมชโย’ หายตัวไปจะได้ไม่วุ่นวาย จนท.

หนุ่ม รปภ. วัย 50 ปี บุกวัดพระธรรมกาย ถือป้ายเรียกร้องให้ ‘พระธัมมชโย’ หายตัวไปอยู่บนสวรรค์ ชี้จะได้ไม่ต้องวุ่นวายเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 14 ธ.ค. 59 ที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายสุรวัชร สังขฤกษ์ อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. แห่งหนึ่งย่านบางนา ได้เดินถือแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดพร้อมพิมพ์ข้อความใส่กระดาษ A4 แปะที่แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดมีข้อความว่า “ธัมมชโยพูดว่าไปคุยกับสตีฟ จอบส์บนสวรรค์มาแล้วกลัวทำไมแค่หมายจับ ก็หายตัวไปสวรรค์เลยสิวะ”


จากการสอบถามนายสุรวัชร สังขฤกษ์ เปิดเผยว่า ที่ตนเองเดินทางมาในวันนี้เพื่อแสดงจุดยืน ว่าคนเราเชื่อทางพุทธได้แต่อย่างมงาย อย่าคิดว่าไปทำบุญเยอะๆจะได้ขึ้นสวรรค์ แต่นรกมีจริงคนมีหมายจับแต่ถ้าถูกจับเมื่อไรนั่นคือนรกแน่ๆ อย่าไปทำตัววุ่นวายเลย ศาสนาสอนมาดีแต่อย่ามาทำตัวไม่ดี ขอให้พระธัมมชโยได้เดินทางไปบนสวรรค์หรือหายตัวไปเลยเพราะใกล้ปีใหม่แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนเกี่ยวข้องจะได้ไปอยู่กับลูกเมีย และราชการต้องมาเสียงบประมาณเยอะแยะ

ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายได้มาสังเกตการณ์และปะทะคารมกันอยู่ครู่ใหญ่ก่อนที่ นายสุรวัชร สังขฤกษ์ เดินทางไปขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกาย โดยบอกเพียงสั้นๆว่าตนเองมาในนามคนไทยคนหนึ่ง และต้องรีบกลับเพราะต้องเดินทางไปทำงานรักษาความปลอดภัย

ทั้งนี้ที่หน้าประตูที่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยนายธนพร พรหมพันธุ์ ผอ.ส่วนที่หนึ่งกรมธนารักษ์ นายชูชาติ ศุภวรรธนางกูร ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ได้เดินทางไปตรวจสอบสะพานข้ามถนนเลียบคลองสาม ที่ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ชลประทานรังสิตเหนือได้มีการปิดป้ายผิดเงื่อนไขในการก่อสร้างสะพานไปแล้วนั้นซึ่งอยู่บริเวณประตุ 4 หน้าวัดพระธรรมกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบก็ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะทางวัดพระธรรมกายได้คล้องโซ่ใส่กุญแจคล้องไว้โดยที่ด้านในวัดมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยสังเกตการณ์

ด้านนายธนพร พรหมพันธุ์ ผอ.ส่วนที่หนึ่งกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่าจากการลงมาตรวจสอบในครั้งนี้เพื่อทำหนังสือมาแจ้งที่วัดพระธรรมกาย เพื่อให้ปฏิบัติตามกฎหมายและตามบันทึกข้อตกลง โดยขอให้นำเอาประตูที่ปิดอยู่ออก ซึ่งสะพานแห่งนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของกระทรวงการคลัง ซึ่งการก่อสร้างสะพานที่ประตูที่ 4 นี้มีเงื่อนไขอยู่ว่าต้องใช้เป็นที่สาธารณะประโยชน์ สำหรับสะพานแห่งนี้ได้ขออนุญาตถูกต้องเพียงแต่ผิดเงื่อนไข ที่สะพานแห่งนี้ต้องเป็นสะพานของสาธารณะประโยชน์ที่ประชาชนต้องใช้ร่วมได้แต่ทางวัดได้มีการทำรั้วปิดกั้นซึ่งผิดข้อตกลงชัดเจน