วอนช่วย สาวชุมพรถูกสาดน้ำกรดตาบอด 2 ข้าง มีเพียงเบี้ยคนพิการเลี้ยงชีพ

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย สาวชุมพรถูกสาดน้ำกรดตาบอด 2 ข้าง มีเพียงเบี้ยคนพิการเลี้ยงชีพ

วอนช่วย สาวชุมพรถูกสาดน้ำกรดจนตาบอดทั้ง 2 ข้างนาน 4 ปี มีเพียงรายได้เบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท 

นายจตุร ทิพย์อักษร หัวหน้าสำนักปลัด อบต.บ้านนา นายอมรเทพ พึ่งแย้ม สารวัตรกำนันตำบลบ้านนา พร้อม อสม. นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 144 หมู่ที่ 2 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร พบ น.ส.สมใจ พรมเล็ก อายุ 38 ปี ชาว จ.ชุมพร ซึ่งถูกคนใจร้ายสาดน้ำกรด จนทำให้ใบหน้าเสียโฉม ตาบอดทั้งสองข้าง ใบหน้า ศีรษะ และตามร่างกายบริเวณที่ถูกฤทธิ์ของน้ำกรดกัดเป็นแผลเป็นขนาดใหญ่ ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส

โดยอาศัยอยู่กับมารดา คือ นางปราณี พรมเล็ก อายุ 58 ปี ที่ ซึ่งป่วยเป็นลมชักไม่สามารถทำงานได้ น.ส.สมใจ เปิดเผยว่า เดิมยังมีสามีทำงานเพื่อเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด ทั้งที่ไม่ค่อยสบาย จนเมื่อสถานการณ์ด้านการเงินของครอบครัวแย่ลง ซึ่งเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา สามีและลูกได้ย้ายหนีไปอยู่บ้านอีกแห่งหนึ่ง

ขณะนี้มีความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก มีเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท และรายได้จากการขายมะพร้าวประทังชีวิต ที่น่าหนักใจคือแม่ของตนเองที่นอกจากอายุเริ่มมากขึ้นแล้ว ยังป่วยเป็นโรคลมชัก อีกทั้งยังต้องมาเลี้ยงตนเองอีก ในชีวิตนี้สิ่งที่หวังมากที่สุด คือ อยากจะมองเห็นอีกสักครั้ง เพื่อจะได้สามารถทำงานเล็กๆ น้อยๆ เลี้ยงตนเองกับแม่

ทั้งนี้ วอนทุกฝ่ายช่วยเหลือ โดยหากผู้ใจบุญท่านใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาปฐมพร หมายเลขบัญชี 832-0-35098-0 ชื่อบัญชี น.ส.สมใจ พรมเล็ก หรือประสานไปยัง อบต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร ได้ในวันเวลาราชการ

 

ที่มา  INN