ศาลอนุมัติอีกรอบ หมายค้นวัดพระธรรมกาย หลังพบมีการขุดบ่อบาดาล

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอนุมัติอีกรอบ หมายค้นวัดพระธรรมกาย หลังพบมีการขุดบ่อบาดาล

ศาลไฟเขียวหมายค้นวัดพระธรรมกายอีกรอบ หลังพบมีการขุดบ่อบาดาล – สร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ด้าน รอง ผบ.ตร.จ่อกดดันด้วยการตัดน้ำตัดไฟ

ความคืบหน้าการดำเนินคดีพระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์ วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาในคดีสร้างสถานปฏิบัติธรรมบุกรุกที่ดินป่าสงวน และคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นจำกัด

ล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ศาลได้อนุมัติหมายค้น วัดพระธรรมกายอีกครั้ง หลังจากพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบวัดพระธรรมกาย หลังตรวจพบว่ามีความผิดขุดบ่อบาดาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ยังมีความผิดอื่นๆ เพิ่มเติมอีก คือ การก่อสร้างอาคารทั้ง 7 อาคาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้อง เช่น พระราชบัญญัติ อาคารฯ พระราชบัญญัติโรงงาน พระราชบัญญัติสิ่งแวดล้อม พระราชบัญญัติสาธารณสุข รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่าเป็นไปได้ที่วันนี้เจ้าหน้าที่ ปทส. จะนำหมายค้นเข้าวัดธรรมกาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

วัดธรรมกาย, ข่าวพระธัมมชโย, บ่อบาดาล, ข่าวจังหวัดปทุมธานี
วัดธรรมกาย

อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางเข้าพบนายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อประสานขอให้ตัดไฟภายในวัดพระธรรมกาย เพราะได้ทำผิดกฎหมายดังกล่าว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็อยู่ในกระบวนการขอตัดน้ำประปาด้วยเช่นกัน และ เวลา 17.00 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเรียกประชุมพนักงานสอบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้ มีรายงานว่าพนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่วัดพระธรรมกายและผู้เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย รวม 43 คดีแล้ว

ข่าวจาก js100