สนช. เดินหน้า พ.ร.บ.คอมฯ เมินเสียงคัดค้าน 3 แสนคน

Home / ข่าวทั่วไป / สนช. เดินหน้า พ.ร.บ.คอมฯ เมินเสียงคัดค้าน 3 แสนคน

“พีระศักดิ์” ยันวันนี้ สนช. เดินหน้า พ.ร.บ.คอมฯ ต่อ ขอ ปชช. หายห่วง ไม่เกี่ยวข้องซิงเกิลเกตเวย์ – ไม่ละเมิดสิทธิพื้นฐานประชาชน

วันนี้(16 ธ.ค.) นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 เปิดเผยว่า การประชุม สนช. ในวันนี้ จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ …) พ.ศ. …. ที่เลื่อนมาจากวานนี้ต่ออย่างแน่นอน ซึ่งร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว มีความสำคัญมาก และนายกรัฐมนตรีมีความห่วงใย โดยกำชับให้ สนช. พิจารณาอย่างรอบคอบที่สุด ส่วนการทักท้วงจากภาคประชาชน องค์กรต่าง ๆ ที่ผ่านมา กรรมาธิการได้มีการนำมาประกอบการพิจารณามาโดยตลอด และขอยืนยันว่า พ.ร.บ. ฉบับดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับเรื่องซิงเกิลเกตเวย์ แต่อย่างใด และไม่ละเมิดสิทธิขั้นต้นของประชาชนอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ รองประธาน สนช. ยังกล่าวด้วยว่า การประชุมในวันนี้ จะเปิดโอกาสให้สมาชิก ได้อภิปรายเกี่ยวกับเนื้อหาของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉบับนี้อย่างเต็มที่ และอาจจะมีการตั้งข้อสังเกต กลับไปหารัฐบาลในฐานะผู้เสนอกฎหมายด้วย ส่วนเมื่อกฎหมายผ่านสภาแล้ว ก็จะมีการชี้แจงถึงข้อพิจารณาและหลักการต่าง ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้างด้วย