ระทึก!! เจ้าหน้าที่ DSI บาดเจ็บ โดรนร่วงใส่หัว หลังนำบินสำรวจวัดธรรมกาย

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก!! เจ้าหน้าที่ DSI บาดเจ็บ โดรนร่วงใส่หัว หลังนำบินสำรวจวัดธรรมกาย

โดรนดีเอสไอร่วง หลังบินถ่ายภาพหน้าวัดพระธรรมกาย ขณะที่ทางวัดได้เก็บเต็นท์-ที่นั่งพระออกจากประตู 5 แล้ว

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่าเมื่อเวลา 12.00.น.วันนี้ (16 ธ.ค.59) ที่บริเวณหน้าประตูที่ 7 ฝั่งถนนบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้นำอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) จำนวน 2 ตัว ขึ้นบินสำรวจพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกายอีกครั้ง เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์ภายในวัดพระธรรมกายในภาพมุมสูง

พระธัมมชโย, ดีเอสไอ, วัดธรรมกาย, ข่าวจังหวัดปทุมธานี, ข่าวพระธัมมชโย

โดยขณะนำโดรนขึ้นบินก็สามารถขึ้นบินได้ตามปกติ ซึ่งต่อมาประมาณ 5 นาที่ผ่านไปปรากฏว่าโดรนของเจ้าหน้าที่ DSI ลำหนึ่งกลับร่วงลงมาจากฟ้าอย่างผิดปกติ โดยเจ้าหน้าที่ DSI รายหนึ่งได้วิ่งเข้าไปเพื่อที่จะรับโดรนที่กำลังร่วงลงพื้น จนประสบเหตุทำให้ใบพัดของโดรนตีเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บเลือดไหลบนใบหน้า จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ DSI จึงได้นำโดรนอีกตัวลงแล้วรีบเดินทางออกจากพื้นที่หน้าประตูที่ 7 ของวัดพระธรรมกายโดยทันที

จากนั้นเมื่อเวลา 13.45 น. ผู้สื่อข่าวได้รายงานต่อว่า ที่บริเวณประตู 6 ซึ่งก่อนหน้านี้มีการกางเต็นท์ และวางเก้าอี้เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์มานั่งสวดธัมมจักกัปปวัตนสูตร พบว่ามีการเก็บเต็นท์และเก้าอี้ที่วางขวางประตู 6 มีการเก็บไปไว้ริมทาง

พระธัมมชโย, ดีเอสไอ, วัดธรรมกาย, ข่าวจังหวัดปทุมธานี, ข่าวพระธัมมชโย

ขณะเดียวกันเกิดฝนตกลงมาโปรยปรายแต่ไม่หนักมาก โดยที่ประตู 5 ซึ่งอยู่ในพื้นที่ 196 ไร่ มีคณะศิษยยานุศิษย์และพระภิกษุสงฆ์เริ่มเดินทางออกเป็นจำนวนมาก คาดว่าอาจจะเกิดจากไม่มีวี่แววว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะเข้าค้นเพื่อจับกุมตัวพระธัมมชโย ในวัดพระธรรมกาย จึงเริ่มเดินทางออกบางสาวนเริ่มเดินทางกลับ