ขนส่งทางบก เตรียมยึดใบขับขี่วินก่อเหตุข่มขืนชาวต่างชาติ

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งทางบก เตรียมยึดใบขับขี่วินก่อเหตุข่มขืนชาวต่างชาติ

ขนส่งทางบก เตรียมยึดใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราชาวต่างชาติทันที ที่ถูกส่งเรื่องยื่นฟ้องต่อศาล

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏผ่านสื่อกรณี นายเอกบุรุษ ฤทธิ์รักขพันธุ์ ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะข่มขืนกระทำชำเราชาวต่างชาติ และขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนกระบวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชันนั้น

โดยส่วนของกรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูล นายเอกบุรุษ พบว่า เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ เลขที่ 58000508 สิ้นอายุวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 ใช้รถจักรยานยนต์ ป้ายเหลือง หมายเลขทะเบียน 1กฆ 5080 กรุงเทพมหานคร ประจำอยู่ที่วินสถานีรถไฟธนบุรี เขตบางกอกน้อย ซึ่งในเบื้องต้นจะประสานพนักงานสอบสวน หากมีการยื่นฟ้องในข้อหาเมื่อใด นายทะเบียนจะดำเนินการยึดใบอนุญาตขับรถ ตั้งแต่วันที่ยื่นฟ้องต่อศาลจนถึงเวลาศาลมีคำพิพากษาที่สุด

และหากศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก นายทะเบียนจะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะและเพิกถอนทะเบียนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวทันที รวมถึงถอนรายชื่อออกจากการเป็นสมาชิกวินด้วย

ทั้งนี้ขอให้ผู้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทปฏิบัติตัวให้ถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริการประชาชนด้วยความปลอดภัยเป็นธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและยกระดับมาตรฐานการให้บริการรถโดยสารสาธารณะของประเทศด้วย