ศิษย์วัดพระธรรมกายยังเข้า-ออกวัดปกติ ขณะจนท.คุมเข้มห้ามสื่อเข้าด้านใน

Home / ข่าวทั่วไป / ศิษย์วัดพระธรรมกายยังเข้า-ออกวัดปกติ ขณะจนท.คุมเข้มห้ามสื่อเข้าด้านใน

ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเดินทางเข้า – ออกวัดตามปกติ ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมเข้ม ยังห้ามสื่อมวลชนเข้าด้านในวัด

บรรยากาศบริเวณประตู 7 ซึ่งเป็นประตูทางเข้าหลักของวัดพระธรรมกายเช้านี้ (19 ธ.ค.) ยังคงเปิดให้รถผ่านเข้าออกเพียงช่องทางเดียว โดยศิษยานุศิษย์ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของทางวัดยังคงเดินทางเข้า – ออกตามปกติ ขณะที่ยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปด้านใน แม้จะมีป้ายฟิวเจอร์บอร์ดสีขาวเขียนติดไว้บริเวณด้านหน้าประตูว่ายินดีต้อนรับสื่อมวลชนก็ตาม

โดยจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. ของวัดคอยคัดกรองบุคคลและรถทุกคันที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวด ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าทางวัดยังไม่มีคำสั่งลงมาให้เปิดประตูทุกช่องทางในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเกรงเรื่องความปลอดภัย

ขณะที่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมีการสับเปลี่ยนกำลังตั้งจุดตรวจค้น เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา โดยมีการจัดกำลังตำรวจจราจรมาคอยดูแล และอำนวยความสะดวกด้านหน้าวัด รวมถึงตามแยกสำคัญบริเวณโดยรอบ


อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางวัดยังไม่มีกำหนดการหรือท่าทีความเคลื่อนไหวใด ๆ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง นำป้ายมาปักห้ามเคลื่อนย้าย หรือ กระทำการใด ๆ ให้เกิดความสูญเสีย สูญหาย หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายและถูกดำเนินคดี บริเวณข้างกำแพงวัดและประตูทุกจุด กว่า 17 จุด

ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ได้ขออนุญาตกับทางหน่วยงานราชการ ตลอดจนให้ทางวัดส่งมอบ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย และ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีก็ตาม

 

ที่มา  INN