ร้องสื่อฯ! ลูกชายมาเข้าฝันถาม “ทำไมจับคนแทงผมตายไม่ได้”

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องสื่อฯ! ลูกชายมาเข้าฝันถาม “ทำไมจับคนแทงผมตายไม่ได้”

พ่อ – แม่ร้องสื่อฯ ลูกชายมาเข้าฝันถามทำไมจับคนแทงผมตายไม่ได้ ผ่านมา 4 ปี คดีไม่คืบหน้า ตำรวจยังไม่ติดตามคดี 

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานว่า นายประเสริฐ และนางสุคนธ์ แก้วทอง อายุ 49 ปี 2 สามีภรรยา อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอเข้าพบ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม กรณีคดีของลูกชายคือนายอภิสิทธิ์ แก้วทอง อายุ 16 ปี อดีตนักเรียนชั้น ม.5 ร.ร.ชะอวดวิทยาคาร อ.ชะอวด ได้ถูกกลุ่มคนร้ายซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นนอกโรงเรียน จำนวน 3 คน รุมทำร้ายร่างกายด้วยการใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตหลังเลิกเรียน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2555

หลังจากที่เดินทางมาถึง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ให้ 2 สามีภรรยา เข้าพบ ในห้องรับรอง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปถ่ายภาพ หลังจากนั้นทาง ผู้การฯ ได้เรียกให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ร่มโพธิ์ขวัญ ผกก.(สอบสวน) กลุ่ม งานสอบสวนฯ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นำ 2 สามีภรรยาไปสอบถามและเรียกเข้าไปคุย พร้อมให้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กันในห้อง หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ก็ได้เดินออกมาจากห้องโดยหลังจากนั้น 2 สามีภรรยา ได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

จากการสอบถามนางสุคนธ์ แก้วทอง อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ทราบว่าสาเหตุเกิดจากเมื่อ 4 ปีเศษ ที่แล้ว ขณะที่ลูกชายอยู่ในโรงเรียน ได้มีเพื่อนนักเรียนหญิง 2 คนทะเลาะกัน ลูกชายตนได้เข้าไปห้ามปรามนักเรียนหญิงทั้งสอง ไม่ให้ทะเลาะกัน แต่กลับทำให้นักเรียนหญิงคนหนึ่งไม่พอใจ ได้โทรศัพท์ไปฟ้องแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ หลังจากเลิกเรียนลูกชายตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางได้มีแฟนของนักเรียนหญิงคนดังกล่าว พาพวกรวม 3 คน มาดักรุมทำร้าย ใช้อาวุธมีดฟันลูกชายตนเสียชีวิต

ซึ่งคดีนี้นานกว่า 4 ปีเศษแล้ว ตำรวจ สภ.ชะอวด ยังจับกุมคนร้าย 3 คน ไม่ได้ แม้แต่คนเดียว ตนและสามีเคยเดินทางไปติดตามคดีจากตำรวจ สภ.ชะอวด แต่ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย ทราบแต่เพียงว่าได้ออกหมายจับผู้ต้องหาคดีคนเดียวเท่านั้น ส่วนอีก 2 คน ยังไม่มีการออกหมายจับ

โดยอยากให้รื้อฟื้นคดีใหม่เนื่องจากขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับใครไม่ได้ ตนขึ้นโรงพักไปมาตลอดตั้งแต่ปี 2555-2557 แต่พอปี 2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับบอกว่า คนร้ายที่ก่อเหตุหนีไปหมดแล้ว ทั้งนี้ ตนเคยฝันเห็นลูกชาย มาบอกว่าแม่ผมรอเรื่องคดีนานแล้ว แม่เชื่อว่าวิญญาณน้องยังไม่ไปไหนและยังห่วงเรื่องคดี หากครั้งนี้ถ้าคดียังไม่คืบหน้าอีก จะเตรียมเดินทางไปพบ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลต่อไป เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ไม่ให้ตายฟรีแน่นอน