ผบ.ตร.ยันไม่ได้ชะลอแผนจับ “พระธัมมชโย” ลั่นยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้ ม. 44

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ยันไม่ได้ชะลอแผนจับ “พระธัมมชโย” ลั่นยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้ ม. 44

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ไม่ได้ชะลอแผนตรวจค้น – จับกุมพระธัมมชโย และยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้มาตรา 44 ในการดำเนินคดี

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้ชะลอแผนการจับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีบุกรุกพื้นที่ป่าก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม ที่จังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งคดีทุจริตเงินสหกรณ์ยูเนียนคลองจั่น แต่ขณะนี้ ยังไม่ตัดสินใจเข้าค้นวัดพระธรรมกาย เพราะต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างรอบคอบ และคำนึงถึงหลายอย่าง เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย อีกทั้งยังไม่จำเป็นถึงขั้นต้องใช้มาตรา 44 ดำเนินการกับพระธัมมชโย เพราะทำตามกฎหมายธรรมดาได้ ขณะเดียวกัน เชื่อว่า นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ยังอยู่ภายในประเทศ


ส่วนบรรยากาศที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย เมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) มีรถเข้า-ออกบางตากว่าทุกๆวัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเช่นเคย

ขณะที่ตำรวจได้นำป้ายประกาศห้ามเคลื่อนย้ายของกลาง มาติดรอบกำแพงและประตูวัดพระธรรมกาย รวม 17 แห่ง พร้อมเข้าตรวจสอบสะพาน ตลอดถนนเลียบคลองแอน และประตูวัดฝั่งถนนเลียบคลองสาม ที่มีการสร้างสะพานข้ามเชื่อมเข้าสู่พื้นที่วัด และถ่ายรูปเป็นหลักฐาน โดยมีพระลูก และกลุ่มลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย คอยสังเกตการณ์