รวบแล้ว! วัยรุ่นกระทืบฝรั่งย่าน ‘วอล์กกิ้งสตรีท’

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! วัยรุ่นกระทืบฝรั่งย่าน ‘วอล์กกิ้งสตรีท’

รวบแล้ว! 3 วัยรุ่นเมืองพัทยารุมยำนักท่องเที่ยวต่างชาติกลางวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เผยคนเจ็บแอบมาจับหน้าอกแฟนสาว

จากกรณีมีนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ทราบชื่อภายหลังคือ นายโอเล่ แม็คนัส บราเท็น (Mr.OLE MAGNUS BRATHEN) อายุ 22 ปี ถูกพนักงานของร้าน “เร็กเก้ ร็อค แอนด์ โซล บาร์” ตั้งอยู่บนถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท ย่านพัทยาใต้ ทำร้ายร่างกายจนสลบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่รายงานไปแล้วนั้น ภายหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ที่รับผิดชอบจึงเร่งสะสางคดีนี้ให้กระจ่าง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ 18.00 น. วันเดียวกัน (22 ธ.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 พร้อมกำลังตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมตัวนายเอกสิทธิ์หรือบอย ไวยทิ อายุ 20 ปี พนักงานเสิร์ฟ รวมถึงนักดนตรีของร้านชาวฟิลิปปินส์อีก 2 คน คือ Mr.Pana Viviano JR. อายุ 33 ปี และ Mr.Silvestre Allev อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

โดยนายเอกสิทธิ์ หรือบอย ไวยทิ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เล่นชกมวยหยอกล้อกับนายคริสเตียน นักท่องเที่ยวที่มาดื่มกินในร้าน บริเวณถนนหน้าร้านที่ตัวเองทำงานอยู่ จนถึงขั้นต่อยกันจริงๆ จน น.ส.วิชุดา หรือแอ๊น ชาวนา อายุ 19 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ แฟนสาวของตนและเพื่อนๆ ได้เข้ามาห้ามปราม ระหว่างนั้น นายโอเล่ คนเจ็บ ซึ่งไม่รู้มาจากไหน ได้ตรงเข้ามานัวเนียในช่วงที่กำลังชุลมุน ก่อนอาศัยจังหวะนั้นแอบจับหน้าอก น.ส.วิชุดา แฟนสาวของตน

ทำให้เกิดโมโหจนฟิวส์ขาด หันไปชกนายโอเล่ และมีเพื่อนชายที่เป็นนักดนตรีในร้านชาวฟิลิปปินส์ 2 คนเข้ามาช่วยรุมยำจนหนุ่มนอร์เวย์จนบาดเจ็บนอนสลบ จากนั้นจึงขึ้นไปแอบนอนบนออฟฟิศกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว


แตกตื่น! นักท่องเที่ยวต่างชาติถูกพนักงานบาร์รุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัสกลางวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้าเร้กเก้ ร็อค แอนด์ โซล บาร์ ภายในวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ม. 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์และวิพากษ์วิจารณ์ผู้ที่ลงมือก่อเหตุ โดยพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คาดว่าน่าจะเป็นชาวยุโรป ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ศีรษะ ตาข้างซ้ายปูดบวม บนใบหน้าเขียวช้ำ ริมฝีปากยังมีแผลฉีกขาด ตามใบหน้าและเสื้อเปียกชุ่มไปด้วยเลือด นอนหมดสติไม่สามารถให้การได้ พลเมืองดีทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เห็นผู้บาดเจ็บถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวนหลายคนซึ่งบางคนเป็นพนักงานของบาร์ที่เกิดเหตุ รุมทำร้ายชกต่อยและใช้ของแข็งตี ทำให้นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างพากันวิ่งหลบเพราะกลัวถูกลูกหลง จนทำให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บนอนสลบอยู่กลางถนน ส่วนผู้ก่อเหตุก็แยกย้ายกันหลบหนีไปตามระเบียบ ผู้ที่พบเห็นทนดูไม่ได้จึงเข้าไปช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว

เบื้องต้นได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลบางละมุง และยังอยู่ในการรักษาของทีมแพทย์ ส่วนการสอบสวนจะต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อนจึงจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทั้งที่หลายหน่วยงานต่างช่วยกันกู้ภาพลักษณ์ให้ดียิ่งขึ้นแต่กลับมีเหตุการณ์เสื่อมเสียเกิดขึ้นเช่นนี้