ซึ้งใจแม่ค้าน้ำอัดลม โทรเรียกกู้ภัย ช่วยสุนัขถูกล่ามโซ่ คอเป็นแผลเหวอะ

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ซึ้งใจแม่ค้าน้ำอัดลม โทรเรียกกู้ภัย ช่วยสุนัขถูกล่ามโซ่ คอเป็นแผลเหวอะ

แม่ค้าน้ำอัดลมใจบุญ เรียกกู้ภัยช่วยสุนัขถูกโซ่ล่ามคอเป็นแผลเหวอะ

วันที่ 22 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลา 10.00 น. ขณะที่ น.ส.สายชล พานิช อายุ 45 ปี แม่ค้าขายน้ำอัดลม ในหมู่ 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เดินออกมานอกบริเวณบ้านได้พบสุนัขตัวสีดำ-น้ำตาล เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี มาเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงได้เดินไปดูพบว่าที่บริเวณลำคอมีโซ่คล้องอยู่ มีบาดแผลเหวอะหวะบริเวณลำคอ เห็นแล้วนึกสงสาร จึงได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ให้มาช่วยเหลือไม่เช่นนั้นอาจจะตายได้ เพราะบาดแผลมีขนาดใหญ่

เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิทราบข่าวจึงได้รุดมาช่วยเหลือ โดยใช้คีมตัดเหล็กตัดโซ่ออกใช้เวลานานประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นได้ทำบาดแผลให้เรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของใคร จึงจะรับเลี้ยงไว้ก่อนจนกว่าจะมีเจ้าของมารับตัวไป

น.ส.สายชล กล่าวว่า อาจจะเป็นความโชคดีของสุนัข ปกติจะออกไปขายของตั้งแต่เช้ามืด แต่วันนี้ลูกป่วยจึงอยู่ดูแลลูก และกำลังจะนำรถออกมาล้าง จึงพบว่ามีสุนัขเดินอยู่เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูติดสัตว์ และอาจจะมาผสมพันธุ์กับสุนัขที่บ้านเลี้ยงไว้ 3 ตัว

ข่าวสุนัข, ข่าวจังหวัดชลบุรี

แต่เมื่อดูพบว่ารอบคอบริเวณโซ่คล้องไว้มีรอยแผลขนาดใหญ่ ปล่อยทิ้งไว้ตายแน่ จึงได้ตามเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาช่วยเหลือ ส่วนสุนัขตัวนี้คงต้องเลี้ยงไว้ก่อนไม่รู้ว่าเป็นของใคร และตั้งชื่อว่า ไอ้หลง และในซอยที่ตนอาศัยอยู่นั้นมีสุนัขจำนวนมาก เนื่องจากชาวบ้านมาเช่าบ้านอยู่ เมื่อย้ายไปแล้วจะทิ้งสุนัขไว้ให้ชาวบ้านเลี้ยงดู โดยไม่ยอมเอาไปเลี้ยงแต่อย่างใด