ปิดคดี! ชายต่างชาติถูกปาดคอดับใกล้เกาะล้าน ตร.ระบุฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดคดี! ชายต่างชาติถูกปาดคอดับใกล้เกาะล้าน ตร.ระบุฆ่าตัวตาย

ปิดคดี! ชายชาวต่างชาติถูกปาดคอดับปริศนาในทะเลใกล้หาดแสมเกาะล้าน ตร.ระบุฆ่าตัวตาย

จากกรณีพบศพชายชาวต่างชาติ ถูกปาดคอมัดร่างติดเสาผูกทุ่นกลางทะเลสภาพอยู่ในชุดดำน้ำ ห่างจากหน้าหาดแสมประมาณ 200 เมตร พื้นที่บ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจทิ้งน้ำหนักไปว่าน่าจะถูกฆาตกรรม ก่อนระดมกำลังออกสืบสวนหาข่าว ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ธ.ค.59 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตายแล้วคือ นายแฟรงค์ โทมัส เคช (Mr.Frank Thomas Kech) อายุ 52 ปี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาได้เชิญนางต้อย (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) ภรรยาผู้ตายที่จดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มาทำการสอบปากคำ

โดยนางต้อย ให้การว่า เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนทางภาคใต้ และได้รับข้อความทางไลน์จากสามี ซึ่งมีเนื้อหาใจความทำนองยกย่องภรรยาว่าเป็นผู้หญิงที่ดี และอยากให้มีอนาคตกับคนรักใหม่ เพราะตัวเองเป็นคนไม่เอาถ่าน และไม่เหมือนใคร พร้อมกับฝากบอกครอบครัวที่สหรัฐอเมริกาว่าตัวเองไปเที่ยวรอบโลกไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้ในเนื้อหาจดหมายยังมีการระบายความในใจว่าทางญาติพี่น้องน่าจะลืมตัวเองไปแล้วเพราะไม่เคยติดต่อสอบถามสารทุกข์สุขดิบกันสักที นอกจากนี้ยังแจ้งสถานที่เก็บกุญแจเซฟใส่ทรัพย์และแหวนแต่งงานในห้องพักและลงท้ายจดหมายว่ารักภรรยามากอีกด้วย