หนุ่มเมาควงมีดหวังไปฟันคู่อริ สุดท้ายซมซานกลับมาบ้านในสภาพถูกยิง

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มเมาควงมีดหวังไปฟันคู่อริ สุดท้ายซมซานกลับมาบ้านในสภาพถูกยิง

หนุ่มวัยอายุ 38 ปี เมาคว้ามีดดาบหวังจะไปฟันคู่อริ สุดท้ายถูกยิงอาการสาหัส เหตุเกิด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.59 พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 0/89 ริมถนนสายมาบ 2 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐปณัธ ชญาณพัฒน์ รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บนโซฟาพบเพียงเสื้อลายพรางทหารมีคราบเลือดวางอยู่ ส่วนคนเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว พลเมืองดีและหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุงไปก่อนหน้านี้ จึงตามไปสอบสวนทราบชื่อต่อมาคือนายมา เพชรมี อายุ 38 ปี สภาพถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณท้องทะลุก้น เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยมี ด.ญ.สุนิสา เพชรมี อายุ 14 ปี ลูกสาว กับนายประวิทย์ โพธิ์เกตุ อายุ 33 ปี เพื่อนบ้าน ยืนรออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน

โดยนายประวิทย์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนายมา ขับรถ จยย.กลับมาที่บ้านในสภาพเลือดทั่วร่างกายเนื่องจากถูกอาวุธปืนยิง แต่ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องกับใคร เลยรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ด้าน ด.ญ.สุนิสา ลูกสาว เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน พ่อได้ดื่มสุราจนเมา พอตกบ่ายจึงขับรถ จยย.ออกจากบ้านไปพร้อมกับอาวุธมีดดาบยาวประมาณ 80 ซม. และไม่รู้ว่าถือมีดจะไปทำร้ายใคร กระทั่งกลับมาในสภาพถูกยิงดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และคงต้องรอให้อาการของคนเจ็บดีขึ้น เพื่อสอบปากคำหาสาเหตุที่ถูกคนยิงเจ็บว่าไปมีเรื่องกับใคร พร้อมกับติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป