นักเรียนเมืองคอนโหด! พกขวานมาสอบ ก่อนใช้ฟันคู่อริต่างสถาบันเลือดอาบ

Home / ข่าวทั่วไป / นักเรียนเมืองคอนโหด! พกขวานมาสอบ ก่อนใช้ฟันคู่อริต่างสถาบันเลือดอาบ

นักเรียนทะเลาะวิวาทกันใช้ขวานไล่ฟันคู่อริต่างสถาบัน หลังไปสอบความรู้วิชาสามัญ 9 วิชา ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

วันที่ 25 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ม.วลัยลักษณ์ เจ้าหน้าที่พยาบาล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และชมรมประดู่อาสาพยาบาลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทกันบริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ ( อาคารไทยบุรี ) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต.ไทรบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงรีบรุดไปตรวจสอบ และพบว่าสถานที่เกิดเหตุกำลังจัดให้มีการสอบความรู้วิชาสามัญ 9 วิชา โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมปลาย ( ม.6 ) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนหลายพันคนเดินทางมาร่วมสอบ

โดยที่บริเวณหน้าอาคารไทยบุรีที่เกิดเหตุพบนายโอม ( นามสมมุติ ) นักเรียนชั้น ม.6 จากโรงเรียนชื่อดัง ใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช นั่งอยู่บนฟุตปาธสภาพเลือดไหลอาบหน้าและร่างกาย มีบาดแผลที่ต้นคอ หน้าผาก หางคิ้วขวาและแผ่นหลัง รวม 4 แผล โดยที่เกิดเหตุพบขวานเปื้อนเลือดเล่มใหญ่ตกอยู่ 1 เล่มจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำนายโอม ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าศาลา เบื้องต้นพบว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายโอม ( นามสมมุติ )เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักเรียน ม. 6 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จนกระทั่งทางโรงเรียนนำนักเรียน ร่วมสอบทอดสอบความรู้วิชาสามัญ 9 วิชา ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คาดว่านักเรียนคู่อริที่ก่อเหตุได้แอบพกขวานติดตัวมาสอบด้วย จนเมื่อทั่งสองมาพบกันที่หน้าอาคารไทยบุรี เพื่อเตรียมตัวเข้าห้องสอบ จึงมีปากเสียงเถียงกันก่อนที่นักเรียนคู่กรณีจะชักอาวุธขวานออกมาไล่ฟันนายโอม จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ปิดประตูทางเข้าออกพร้อมตรวจสอบหาตัวนักเรียนผู้ก่อเหตุ จนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ และได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป