ทหารเรือเจอดีผีทะลุเกาะโรงโขน เห็นโบกมือให้ช่วย

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารเรือเจอดีผีทะลุเกาะโรงโขน เห็นโบกมือให้ช่วย
ครูต้อง,ทหารเรือ,ผี,วิญาณเฮี้ยน
ครูต้อง,ทหารเรือ,ผี,วิญาณเฮี้ยน

ผวาเกาะโรงโขน อ่าวแสมสารเฮี้ยน!!! นักดำน้ำไทย-ต่างชาติขนหัวลุก พบชายยืนโบกมือเรียกขอความช่วยเหลือกลางทะเล จุดเดียวกับที่ ?ครูต้อง? พร้อมนักเรียนดำน้ำจมน้ำเสียชีวิต วิทยุบอกทหารเรือส่งกำลังไปช่วยแต่ไร้เงา เชื่อวิญญาณคนตายมาขอร้องให้ช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ส.ค. พล.ร.ต.ทวีป สุขพินิจ เสนาธิการ ทัพเรือภาค? ที่ 1 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับรายงานจาก น.อ. สุรัชฎ์ ศิริวรรณนาวี (ร.น.) ผอ.กองกิจการพลเรือน ว่า นายสมยศ ทับจุ้ย เจ้าของเรือนำเที่ยวดำน้ำในทะเล

และเจ้าของร้านเรย์ไดร์เวอร์ แสม สาร อ.สัตหีบ แจ้งขอความช่วยเหลือมายังศูนย์วิทยุ ทัพเรือภาคที่ 1 เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ออก ไปช่วยเหลือ ผู้ชายสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้น ใช้แผ่นโฟมสีขาวโบกขอความช่วยเหลือ อยู่บนโขดหิน เกาะโรงโขน

ซึ่งนายสมยศ ไม่สามารถนำเรือเข้าช่วยเหลือได้ เนื่องจากลม ทะเลพัดรุนแรง คลื่นสูง และกระแสน้ำเชี่ยวกราก เกรงจะเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ

ต่อมา พล.ร.ต.ทวีป จึงสั่งการให้ กองยุทธการ จัดเรือตรวจการณ์ หมายเลข 17 โดย มี ร.อ.วราวุฒิ สีลารักษ์ (ร.น.) ผู้บังคับเรือ นำเรือเดินทางออกจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ นำกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษ ออกไปรับผู้ชายคนดังกล่าว

แต่เมื่อไปถึงและค้นหาบริเวณโดยรอบเกาะโรงโขน และเกาะโรงหนัง อยู่นานก็ไม่พบ จึงวิทยุไปขอคำยืนยัน นายสมยศ ยังให้การยืนยันว่านอกจากตัวเองแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวดำน้ำทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกหลายสิบคนที่เห็นผู้ชายคนดังกล่าว

ทั้งนี้? ทัพเรือภาคที่ 1 ได้ช่วยกันทำการค้นหาอย่าง? สุดความสามารถแล้วก็ยังไม่พบ และได้เฝ้าติด ตามกระแสข่าวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้มีการปรับแผนเรือตรวจการณ์ให้ตรวจสอบในบริเวณเกาะดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเกาะโรงโขน โรงหนัง เป็นเกาะที่อยู่คู่กันในอ่าวแสมสาร ด้านทิศเหนือของเกาะจวง และเกาะจาน เป็นจุด ที่เรือจุฑาทิพย์จม และล่าสุดนายวิวัฒน์ ติระรณกรกุล หรือครูต้อง อายุ 35 ปี ครูสอนดำน้ำ และนักเรียนดำน้ำจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ

ซึ่งขณะนี้ยังหาศพของครูต้องไม่พบ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีเสียงร่ำลือว่าในวันพระ 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ เรือประมงที่ผ่านไปมา และที่จอดตกปลาจะได้ยินเสียงเครื่องดนตรีไทยปี่พาทย์ กลอง ระนาด จนเชื่อกันว่าเกาะโรงโขน โรงหนัง เฮี้ยนมีดวงวิญญาณอยู่เป็นจำนวนมาก

และเหตุการณ์ครั้งนี้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว ต่างเชื่อว่าคงเป็นวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือก็เป็นได้.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์