นครสวรรค์ รถแน่นเต็มพื้นผิวจราจร

Home / ข่าวทั่วไป / นครสวรรค์ รถแน่นเต็มพื้นผิวจราจร

รถผ่านนครสวรรค์แน่นเต็มพื้นผิวจราจร คนไปเหนือ เที่ยว-กลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 

วันนี้ (29 ธ.ค.59) ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานการจราจรในห้วงการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา บนถนนสายเอเชียที่มุ่งหน้าเข้าสู่เขต อ.เมืองนครสวรรค์ ต่างคลาคล่ำไปด้วยยวดยานพาหนะมากกว่าเมื่อวานอีกหลายเท่าตัว (อ่านข่าว : เริ่มแน่น! ถนนพหลโยธินขาออกรถเพิ่มจำนวน-คาดเย็นนี้ติดแน่!!)

รถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

โดยเฉพาะตั้งแต่บริเวณสี่แยกค่ายจิระประวัติ ไปจนถึงสี่แยกเดชาติวงศ์ พบว่ามีรถใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แต่ยังคงสามารถทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังคงใช้สัญญาณไฟแดงด้วยมือตามแยกต่างๆ ในการระบายรถ โดยยังไม่พบว่ามีปัญหาติดขัดแต่อย่างใด

แต่ในขณะเดียวกัน ในส่วนของเส้นทางบริเวณสี่แยกพหลโยธิน ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 117 มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.พิษณุโลก กลับพบว่า บริเวณดังกล่าว มีปริมาณรถสะสมตรงจุดสี่แยกไฟแดง จึงทำให้มีรถติดสะสมถึงท้ายแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร จนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ต้องทำงานกันอย่างหนักในการเร่งระบายรถในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งคาดว่า ตลอดทั้งคืนของวันนี้ จะมีรถใช้เส้นทางผ่านเมืองนครสวรรค์หนาแน่นไปจนถึงเช้าของอีกวัน

รถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบบนถนนสายเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ หมายเลข 122 ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าไปยัง จ.กำแพงเพชร และทางหลวงหมายเลข 117 เข้าสู่ จ.พิษณุโลก พบว่า มีปริมาณรถหนาแน่นเต็มพื้นผิวการจราจรด้วยเช่นกัน

แต่รถทุกคันยังสามารถทำความเร็วได้ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงยังไม่พบปัญหารถติดขัดบนเส้นทางนี้แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ ได้ฝากประชาสัมพันธ์ หากผู้ที่กำลังเดินทาง ต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรที่แออัดในเมืองนครสวรรค์ โปรดเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นทางสายเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 จะดีกว่า

รถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์ถนนสายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท รถยังมีปริมาณหนาแน่นต่อเนื่อง ส่งผลให้เริ่มติดสะสมที่บริเวณ 4 แยกหางน้ำสาคร พื้นที่ อ.มโนรมย์ ท้ายแถวยาวกว่า 5 กิโลเมตร หลังคนทยอยกลับบ้าน-ท่องเที่ยวปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 29 ธ.ค.59 สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข32 สายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ มีปริมาณรถที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในจังหวัดภาคเหนือมากต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงช่วงสายของวันนี้ (อ่านข่าว : เริ่มแน่น! ถนนพหลโยธินขาออกรถเพิ่มจำนวน-คาดเย็นนี้ติดแน่!!)

ปริมาณรถก็ยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงออกเดินทางกันอย่างคึกคัก จนปริมาณรถแล่นเต็มช่องการจราจรทั้ง 3 ช่องทางขาขึ้น โดยเฉพาะที่บริเวณ 4 แยกหางน้ำสาคร จุดยุทธศาสตร์หลักในการระบายระขึ้นสู่ภาคเหนือ ที่มีปริมาณรถเริ่มติดสะสมยาวกว่า 5 กิโลเมตร

เนื่องจากมีอุบัติเหตุรถชนท้ายกันเกิดขึ้นเป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องเปลี่ยนการควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ เพื่อเร่งระบายรถขาขึ้นลดการติดขัด โดยแนะนำให้ผู้ที่จะเดินทางขึ้นภาคเหนือเลี่ยงไปใช้ทางหลวงหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต่อเนื่องทางหลวงหมายเลข 1 เพื่อเข้าพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ผ่าน 3แยกหลวงพ่อโอ ที่ปริมาณรถน้อยจะได้รับความสะดวกมากกว่าการจราจรที่นครสวรรค์ รถเริ่มเยอะ ติดขัด หลังประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า วันนี้ (28 ธ.ค. 59) ที่ จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้มีการเตรียมความพร้อมในการรับมือการจราจรในช่วงส่งท้ายปีเก่า ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2559 ด้วยการบังคับใช้มาตรการห้ามรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ห้ามผ่านเข้าตัวเมืองนครสวรรค์อย่างเด็ดขาด ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม ปีหน้า เพื่อป้องกันการจราจรที่แออัด และลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

รถติด, ข่าวรถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

โดยมีรถที่ได้รับการยกเว้น คือ รถโดยสารสาธารณะ และรถของทางราชการ ส่วนรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ที่มีความจำเป็นจะเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือและลงสู่ภาคกลางในห้วงวันดังกล่าว สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ทางหลวงหมายเลข 112 แทน ซึ่งทางเส้นนี้ สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1 และทางหลวงหมายเลข 117 ได้

ขณะที่ การจราจรบริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ อ.เมืองนครสวรรค์ ช่วงบ่ายวันนี้ พบว่า เริ่มมีปริมาณรถเพิ่มจำนวนมากขึ้นในช่องทางการจราจรฝั่งขาขึ้นเหนือ เนื่องจากมีประชาชนบางส่วน ลาหยุดงานก่อนกำหนด ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่

จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทั้งสภ.เมืองนครสวรรค์ และ สภ.หนองปลิง ต้องประสานงานในการปล่อยสัญญาณไฟให้สอดคล้องตามแยกต่างๆ ตั้งแต่บริเวณสี่แยกค่ายจิระประวัติ แยกบึงบอระเพ็ด สี่แยกเดชาติวงศ์ จนถึงแยกอุทยานสวรรค์ เพื่อให้แต่ละจุดสัญญาณไฟมีรถสะสมมากเกินไป อีกทั้ง ยังมีการเปิดสะพานกลางเดชาติวงศ์เก่า ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม เพื่อช่วยเร่งระบายรถฝั่งขาขึ้น ที่คาดว่าจะมีการจราจรที่หนาแน่นอีกหลายเท่าตัว

รถติด, ข่าวรถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์
รถติด, ข่าวรถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์
รถติด, ข่าวรถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์
รถติด, ข่าวรถติด, ปีใหม่2560, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์วงแหวนตะวันออก ทล.9 ขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน รถเริ่มติดหนักยาวกว่า 10 กิโลเมตร หลังคนทยอยกลับต่างจังหวัดในเทศกาลปีใหม่ 

วันนี้ (28 ธ.ค. 59) เพจ FM91 Trafficpro ได้รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.55 น. ที่ผ่านมา การเดินทางบนถนนบริเวณวงแหวนตะวันออก ทล.9 ขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน จะผ่านด่านธัญบุรี ได้มีการจราจรสะสมรถติดขัดเป็นจำนวนมาก  หลังมีประชาชนทยอยเดินทางออกจากต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560

รถติด, ปีใหม่2560, ข่าวทางหลวง

โดยปริมาณรถเริ่มติดขัดตั้งแต่ กม.37 ถึง กม.26 รวมระยะทาง ประมาณ 11 กิโลเมตร เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าอำนวยความสะดวกด้านจราจรแล้ว พร้อมแนะนำให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

ภาพ กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง กรมทางหลวง