รถขาขึ้นเหนือยังหนาแน่น จร.ติดนานช่วงไฟแดง จนท.เร่งระบาย

Home / ข่าวทั่วไป / รถขาขึ้นเหนือยังหนาแน่น จร.ติดนานช่วงไฟแดง จนท.เร่งระบาย

ประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็น ทำให้การจราจรมุ่งหน้าภาคเหนือ ยังเคลื่อนตัวได้ช้าๆ

บรรยากาศสภาพการจราจรบริเวณ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ บริเวณแยกไฟแดงนาก่วม และแยกไฟแดงหลักกิโลยักษ์หรือแยกห้าเชียง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดง ที่เชื่อมต่อไปหลายจังหวัด ทั้ง ลำพูน เชียงใหม่ พะเยา และจังหวัดแพร่ ปริมาณรถยังเริ่มมากต่อเนื่อง และยังเป็นช่วงในการเดินทางกลับบ้านช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่

สภาพการจราจรเริ่มชะลอตัว รถยนต์จำนวนมากเริ่มเคลื่อนตัวได้ช้าลง เมื่อเทียบกับปีที่แล้วนับว่ามีการเดินรถน้อยลง ทั้งนี้คาดว่าอาจเกิดจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่จะเริ่มทยอยเดินทางกลับในเย็นและหัวค่ำ วันนี้ 30 ธันวาคม 59

ส่วนสภาพการจราจรบนถนน ขาขึ้นลำปาง-พะเยา และเชียงราย บนถนนพหลโยธิน บริเวณสะพานลอย ข้ามทางรถไฟ หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลำปาง พบว่ารถขาขึ้นยังมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตั้งด่านกวดขันวินัยการจราจรบนถนนหลายสาย และตั้งจุดบริการประชาชน

ด้านการใช้รถใช้ถนน เน้นการประชาสัมพันธ์สถานการณ์อุบัติเหตุ พร้อมจัดตั้งจุดตรวจ จุดพักรถและจุดบริการตามเส้นทางสายต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชน ในส่วนของการบังคับใช้กฎหมาย มีการเข้มงวดผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุ

ซึ่งบางช่วงที่ถนนโล่งยังพบว่ามีการขับรถเร็วเฉลี่ยแล้ว ใช้ความเร็ว 100-150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คุมเข้มการจำหน่าย การดื่ม และการเข้าถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด เน้นการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และกวดขันการขับรถเร็ว

ด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ โดยมีบูรณาการหลายภาคส่วน ทั้งหน่วยกู้ชีพ สมาคมกู้ภัยเตรียมเตรียมพร้อมระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินให้เข้าถึงจุดเกิดเหตุและส่งต่อผู้ประสพเหตุอย่างรวดเร็วสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียขาขึ้นรถมากเคลื่อนตัวได้ส่วนขาล่องรถน้อยใช้ความเร็วได้ตามปกติ

สภาพการจราจรบนถนนสายเอเชีย บริเวณต่างระดับอ่างทอง ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบว่าการจราจรบนถนนสายเอเชียขาขึ้นภาคเหนือยังคงมีประชาชนเดินทางกลับบ้าน และท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก การจราจรคล่องตัวเคลื่อนที่ได้ไม่ติดขัด โดยใช้ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 100 – 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนมากรถจะชะลอความเร็วตามแยกต่างระดับเข้าเมืองอ่างทอง และบริเวณทางขึ้นสะพานกันเป็นจำนวนมาก ส่วนในเส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ พบว่ามีรถปริมาณน้อยถนนโล่ง ใช้ความเร็วได้ตามปกติ

ถนนสายเอเชีย, ข่าวจังหวัดอ่างทอง, รถติด, ข่าวปีใหม่2560,

ด้านแขวงทางหลวงอ่างทอง ได้ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งใช้เส้นทางเลี่ยงให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ในการเดินทางขึ้นภาคเหนือบริเวณริมถนนสายเอเชียขาขึ้นตลอดเส้นทาง คาดว่าในวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน ประชาชนยังคงเดินทางต่อเนื่องทำให้ปริมาณรถยังคงหนาแน่นแต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ หากไม่เกินอุบัติเหตุจนทำให้เกิดรถติดขัดบนถนนสายหลัก เนื่องจากมีประชาชนบางส่วนได้ทยอยกันเดินทางไปก่อนหน้านี้แล้ว

ถนนสายเอเชีย, ข่าวจังหวัดอ่างทอง, รถติด, ข่าวปีใหม่2560,


 


สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท มีปริมาณรถหนาแน่น จนเต็มช่องการจราจรทั้ง 3 ช่องทางขาขึ้น

วันที่ 30 ธ.ค. 59 บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยงทางภาคเหนือ บนถนนสายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท รถยังมีปริมาณหนาแน่นต่อเนื่อง ส่งผลให้เริ่มติดสะสมที่บริเวณ 4 แยกหางน้ำสาคร พื้นที่ อ.มโนรมย์ ท้ายแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00น. สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ มีปริมาณรถที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในจังหวัดภาคเหนือมากต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าของวันนี้ ปริมาณรถยังคงหนาแน่น ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงออกเดินทางกันอย่างคึกคัก จนปริมาณรถแล่นเต็มช่องการจราจรทั้ง 3 ช่องทางขาขึ้น

โดยเฉพาะที่บริเวณ 4 แยกหางน้ำสาคร จุดยุทธศาสตร์หลักในการระบายระขึ้นสู่ภาคเหนือ ที่มีปริมาณรถเริ่มติดสะสมยาวกว่า 3 กิโลเมตร เนื่องจากมีอุบัติเหตุรถชนท้ายกันเกิดขึ้นเป็นระยะตลอดทั้งคืนที่ผ่านมากว่า 10 ครั้งมีรถได้รับความเสียหายกว่า 20 คัน แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ส่วนสภาพการจราจรบนบนทางหลวงหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต่อเนื่องทางหลวงหมายเลข 1 เพื่อเข้าพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ผ่าน 3 แยกหลวงพ่อโอ ปริมาณรถน้อยการจราจรคล่องตัว แนะนำประชาชนที่ต้องการเดินทางขึ้นภาคเหนือ เลี่ยงมาใช้เส้นทาง 340 ต่อเนื่องทางหลวงหมายเลข 1 จะได้รับความสะดวกมากกว่า