สะเทือนใจ! สุนัขถูกเจ้าของปล่อยทิ้งไว้นับสิบตัว หิวโซกัดกินกันเอง

Home / ข่าวทั่วไป / สะเทือนใจ! สุนัขถูกเจ้าของปล่อยทิ้งไว้นับสิบตัว หิวโซกัดกินกันเอง

สะเทือนใจ! สุนัขถูกเจ้าของป่วยเข้าโรงพยาบาลนานเป็นเดือน ปล่อยทิ้งไว้นับสิบตัว หิวโซกัดกินกันเอง

วานนี้(29 ธ.ค.) เวลา 15.00 น.กรรมการสมัชชาสวัสดิภาพสัตว์พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านพักในหมู่บ้านบัวทองธานีปาร์ค ซอย.4 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งมีสุนัขหลายสิบตัวถูกขังในบ้าน จากการตรวจสอบพบบ้านมีป้ายข้อความว่า “ขอโทษที่รบกวนกำลังหาที่อยู่” ภายในบ้านเต็มไปด้วยอุจจาระของสุนัข และมีสุนัขนับสิบตัวเห่าดังลั่น มีอาหารสุนัขชนิดเม็ดที่ชาวบ้านสงสารโยนข้ามรั้วบ้านมาให้กินกระจัดกระจายเกลื่อน

นายอนุรักษ์  ขันถม อายุ 50 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าหมู่บ้าน เผยว่า บ้านหลังนี้ มีน.ส. ภารดา อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของบ้าน แต่ตอนนี้ล้มป่วยและพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยฝากกุญแจบ้านไว้กับตน ตนนำอาหารมาให้อยู่ช่วงหนึ่ง แต่เมื่อเจ้าของบ้านนอนอยู่โรงพยาบาลนานเป็นเดือน ตนไม่มีรายได้ที่จะไปดูแลหรือซื้ออาหารให้สุนัขเหล่านี้ จึงต้องปล่อยไว้รอเจ้าของกลับมา สุดท้ายสุนัขบางตัวต้องอดตาย ถูกสุนัขตัวอื่นที่หิวโหยเข้ามารุมกินซาก ถ่ายอุจจาระปัสสาวะเต็มพื้นบ้าน จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลสุนัข

นายภาณุวัฒน์ กิจเกียรติ เพื่อนบ้านหลังติดกัน เล่าว่า เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังกลับจากทำงานได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยมาจากบ้านหลังดังกล่าว จึงหยุดมองลอดหน้าประตูเข้าไปภายในบ้าน พบสุนัขหลายตัวกำลังกัดกินซากสุนัขที่ตายด้วยความหิวโหยเลยรีบแจ้งไปยัง อบต.บางบัวทอง จนมีเจ้าหน้าที่นำอาหาร เม็ดมาโยนให้สุนัขกิน พร้อมทั้งนำซากสุนัขที่ตายออกไปฝัง

ต่อมานายวิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ นายกอบต.บางบัวทอง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบ  กล่าวว่า รู้สึกสลดหดหู่ใจกับสภาพที่เห็น โดยเฉพาะคนที่รักและเลี้ยงสุนัข จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เก็บกวาดและทำความสะอาดภายในบ้าน และจะประสานติดต่อเจ้าของบ้านเพื่อหาทางแก้ไขต่อไป

 

ที่มา ข่าวสด