เวทนา!! สุนัขตาอักเสบจนถลนน่ากลัว ด้านกู้ภัยรุดช่วยเหลือ

Home / ข่าวทั่วไป / เวทนา!! สุนัขตาอักเสบจนถลนน่ากลัว ด้านกู้ภัยรุดช่วยเหลือ

ชาวลำปางร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลือ สุนัขเพศเมียตาสองข้างอักเสบจนถลนน่าเวทนา

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานจากจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ว่า เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่มาอาศัยอยู่บริเวณหน้าวัดกาดเมฆ ใกล้กับตลาดกาดเมฆ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากบรรดาพ่อค้า และแม่ค้าใน ว่า

ข่าวสุนัข, ข่าวจังหวัดลำปาง, หมาตาถลน

พบสุนัขสีน้ำตาล เพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี ได้รับความเจ็บปวด และเป็นที่น่าเวทนาต่อผู้พบเห็นอย่างมาก เนื่องจากดวงตาของสุนัขทั้งสองข้างที่เกิดอักเสบได้ถลนออกมา และมีเลือดไหลซึมจนน่าตกใจแก่ผู้พบเห็น ซึ่งก็ไม่มีใครทราบว่าสาเหตุที่ตาถลนออกมานั้นด้วยสาเหตุใด

ดังนั้นทางบรรดาพ่อค้า และแม่ค้าตลาดกาดเมฆ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง มาช่วยเหลือ และจับตัวนำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน โดยที่เหล่าพ่อค้า และแม่ค้า รวมถึงประชาชนที่พบเห็นต่างบริจาคเงินคนละเล็กน้อย เพื่อนำไปช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลแก่สุนัขตัวดังกล่าวเป็นการเบื้องต้น

แต่หากจะทำการรักษาสุนัขตัวนี้ให้หายเป็นปกติ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ค่ารักษาที่สูง ทางสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์จึงได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อสมาคมกู้ภัยัมรินทร์เพื่อแจ้งข่าวให้กับผู้ที่รักสุนัข และใจบุญได้ช่วยสมทบทุนเป็นค่ารักษาพยาบาลสุนัขจรจัดตัวนี้ให้หายดี

ทั้งนี้ หลังจากมีการประกาศออกไปก็มีประชาชนชาวลำปาง ให้ความสนใจต่อภาพสุนัขที่ตาถลนออกมา และแสดงความคิดเห็นถึงความน่าเวทนาของสุนัขตัวนี้ รวมถึงยังมีประชาชนชาวลำปาง ที่สงสารจึงร่วมโอนเงินบริจาคเพื่อส่งไปช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาล ซึ่งถือเป็นการทำบุญช่วยสัตว์โลกที่อยู่ร่วมกัน และเป็นการทำบุญต่อสัตว์ที่มีชีวิตส่งท้ายปีนี้

สำหรับผู้ที่จะร่วมสมทบทุนเป็นค่ารักษาสุนัขจรจัดตัวนี้สามารถร่วมบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาประตูชัย หมายเลขบัญชี 536 – 057 – 18 – 37 หน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 088 – 2691712 หรือมาสมทบทุนได้ที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ สำนักงานตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสะพานลอยกาดเมฆ ถนนเลี่ยงเมืองลำปาง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

ภาพจาก กู้ภัยอัมรินทร์