เปิดบริการ รถสองแถว แก้ปัญหารถติดบนดอยอินทนน์ วันนี้ – 2 ม.ค. 60

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดบริการ รถสองแถว แก้ปัญหารถติดบนดอยอินทนน์ วันนี้ – 2 ม.ค. 60

เปิดบริการรถสองแถวแก้ปัญหารถติดบนดอยอินทนน์ เหมาจ่ายคนละ 100 บาท รวมขาไปและขากลับ ตั้งแต่วันนี้ – 2 ม.ค. 60

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางอุทยานได้นำรถสาธารณะสองแถวสีเหลืองรวม 40 คันจากอำเภอจอมทอง ไปยังยอดดอยอินทนน์เปิดบริการวันแรก เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรคับคั่งบนดอยอินท์นนท์

นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชำนาญเส้นทางขับรถขึ้นยอดดอยอินทนน์ โดยมีการตั้งจุดบริการรับส่งผู้โดยสารที่บริเวณสนามหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 31 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจอดรถไว้ที่สนามหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

สำหรับการให้บริการรถสาธารณะสองแถวเหลืองนั้น มีอัตราค่าบริการเหมาจ่ายคนละ 100 บาท รวมขาไปและขากลับ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อคูปองได้ที่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างบนดอยอินทนนท์โดยไม่จำกัดเส้นทางไม่ว่าจะเป็นยอดดอยอินทนน์ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน พระมหาเจดีย์นภเมทนีดล และพระธาตุนภพลภูมิสิริ โดยการให้บริการรถสาธารณะสองแถวเหลืองนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2559 จนถึง วันที่ 2 มกราคม 2560

ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่มีคำสั่งห้ามนำรถบัสและรถขนาดใหญ่ขึ้นดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ อ่างขางและดอยคำตลอด 7 วันเฝ้าระวังนี้เพื่อลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ พร้อมให้จุดตรวจอำนวยการกว่า 50 จุดทุกพื้นที่ดูแลผู้ใช้เส้นทางอย่างใกล้ชิดและเป็นปีแรกที่มีการเพิ่มป้ายแจ้งเตือนเส้นทางเสี่ยงติดตั้งไว้ให้ผู้ขับขี่ระมัดระวัง โดยเฉพาะเส้นทางที่มีเหตุบ่อย