ถนนสายเอเชียชัยนาทเข้า กทม. ปริมาณรถเพิ่มต่อเนื่อง

Home / ข่าวทั่วไป / ถนนสายเอเชียชัยนาทเข้า กทม. ปริมาณรถเพิ่มต่อเนื่อง

ถนนสายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงค่ำปริมาณรถยิ่งหนาแน่นมากขึ้น แล่นเต็มพื้นที่4ช่องจราจร เจ้าหน้าที่ต้องเปิดไฟจราจรปล่อยยาว 8 นาที

วันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท รายงานสภาพหารจราจรบนถนนสายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงค่ำปริมาณรถยิ่งหนาแน่นมากขึ้น แล่นเต็มพื้นที่4ช่องจราจร เจ้าหน้าที่ต้องเปิดไฟจราจรปล่อยยาว 8 นาทีเพื่อเร่งระบายรถก่อนติดสะสม

โดยเมื่อเวลา 19.00 น. สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชียช่วง จ.ชัยนาท ที่บริเวณ 4 แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ ช่วงช่วงค่ำต่อเนื่องดึกวันนี้ ปริมาณรถหนาแน่นมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปริมาณรถจาก จ.นครสวรรค์ ผ่านเข้าสู่พื้นที่ จ.ชัยนาท มากขึ้นเต็มพื้นที่ 4 ช่องจราจร โดยที่ 4 แยกไฟแดงหางน้ำสาคร พื้นที่ อ.มโนรมย์ มีรถติดรอสัญญารไฟยาวกว่า 8 ก.ม. เจ้าหน้าที่ควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ ได้เร่งระบายรถขาล่อง จนเต็มความสามารถของระบบ คือไฟเขียวครั้งละ 8 นาที เพื่อลดอัตราสะสมของรถขาล่องเข้า กทม. ซึ่งคาดว่าปริมาณรถจะยังคงหนาแน่นไปจนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ และอาจจะมีปัญหาติดสะสมเป็นบางช่วง

ส่วนสภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน เริ่มจาก 3 แยกหลวงพ่อโอ เลี้ยวขวาเข้า อ.มโนรมย์ ที่หลักกิโลเมตรที่ 150 ต่อเนื่องเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 340 ถนนชัยนาท-สุพรรณบุรี ปริมาณรถมากเช่นกันแต่ยังแล่นได้คล่องตัว จะมีปัญหาชลอตัวตามแยกสัญญารไฟในพื้นที่ อ.เมืองชัยนาท บ้างแต่ยังไม่มีปัญหาติดสะสม

โดยเจ้าหน้าที่แนะนำว่าผู้ที่จะเดินทางในคืนนี้ควรตรวจสอบสภาพการจราจรบนเส้นทางต่างๆ ก่อนออกเดินทางเพื่อลดปัญหาความคับคั่งของปริมาณรถ ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193