เจ้าของมินิมาร์ท เผยนาทีระทึก รถกระบะพุ่งชนร้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของมินิมาร์ท เผยนาทีระทึก รถกระบะพุ่งชนร้าน

เจ้าของมินิมาร์ท เผยนาทีระทึก รถกระบะพุ่งชนร้าน ทำให้นักศึกษา อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง

จากกรณีรถกระบะ 4 ประตูสีดำ ป้ายแดง ทะเบียน ก -1317 บุรีรัมย์ พุ่งชนร้านสามเอ็ม มินิมาร์ท ทำให้ นายมงคล โพธิชัย อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค บุรีรัมย์ แผนกช่างยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง เหตุเกิดบริเวณโค้งหนองหรือ หอเสริมสุนีย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ นั้น

ล่าสุด วานนี้ (4 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าว ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเจ้าของร้านมินิมาร์ท กำลังเก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณร้าน ซึ่งมีเศษกระจก และบานประตูได้รับความเสียหายทั้งแถบ มีคราบเลือดของผู้บาดเจ็บติดกับเสาประตูม้วน ส่วนโต๊ะนั่งไม้ไผ่ และโต๊ะหินอ่อน ที่แตกหักเจ้าของร้านนำไปทิ้งแล้วก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ เจ้าของร้าน สามเอ็ม มินิมาร์ท เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนเองนั่งกับกลุ่มนักศึกษา ประมาณ 10 คน อยู่มุมทางเข้าร้าน ส่วนนายมงคล ผู้บาดเจ็บ นั่งอีกมุมหนึ่ง หันหลังให้ถนนเพียงคนเดียว ซึ่งลักษณะของร้านจะเป็นเนินสูงกว่าถนนประมาณ 120 เซนติเมตร ช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงการเจรจากันด้านล่างเพราะมีการเฉี่ยวชนกัน จากนั้นรถกระบะ ได้พุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วและพุ่งชนร้านเสียงดังสนั่น จนเกิดการโกลาหล รถกระบะได้ชนและลากผู้บาดเจ็บไปกระแทกกับเสาประตูทางเข้า ในสภาพขาขวาถูกหน้ารถอัดติดกับเสาปูน โดยส่วนลำตัวและหัวอยู่ใต้ท้องรถ ก่อนจะแจ้งกู้ภัยมาช่วยงัดเอาร่างออกมาได้

โดยคนขับรถคือ นายดำรง ปาละสาร อายุ 62 ปี ออกจากรถในสภาพคล้ายคนเมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ได้มีการวัดแอลกอฮอล์ของคนขับ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 69 มิลลิกรัม/เปอร์เซ็นต์ เหตุการณ์ครั้งนี้หากรถกระบะพุ่งชนถูกกลุ่มใหญ่คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิต รวมถึงภรรยาคนขับรถซึ่งยืนอยู่ในกลุ่มด้วย ล่าสุดตำรวจตั้งข้อหานายดำรง ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ เนื่องจากต้องรอผลตรวจด้านอื่นมาประกอบ