‘เกาะสมุย’ น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจหาดเฉวง นทท.นั่งแช่น้ำกินอาหารค่ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เกาะสมุย’ น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจหาดเฉวง นทท.นั่งแช่น้ำกินอาหารค่ำ

ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ปริมาณน้ำที่ท่วมขังบนถนนแหล่งชุมชนและย่านเศรษฐกิจ ยังไม่คลี่คลาย นักท่องเที่ยวต้องรับประทานอาหารท่ามกลางน้ำที่ท่วมขัง

เมื่อคืนวานนี้ (5 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ปริมาณน้ำที่ท่วมขังในบนถนนแหล่งชุมชนและย่านเศรษฐกิจ ยังไม่คลี่คลาย โดยทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี และเทศบาลนครเกาะสมุย นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล และเครื่องผลักดันน้ำมาติดตั้งบริเวณพรุเฉวงเพิ่มเติม เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเลให้ได้เร็วที่สุด

โดยที่พรุเฉวง ต.บ่อผุด ระดับน้ำในพรุได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบนถนนฝั่งหัวพรุ ประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์เล็ก รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถผ่านได้ ส่วนประชาชน และนักท่องเที่ยวต้องเดินด้วยความระมัดระวัง

ส่วนที่หาดเฉวง ต.บ่อผุด แหล่งท่องเที่ยวย่านเศรษฐกิจสำคัญของเกาะสมุย บริเวณหน้าถนนหน้าโรงแรมบานาน่าแฟนซี ยาวไปถึงหน้าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร พบว่ามีระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร รถยนต์ก็ไม่สามารถสัญจรในเส้นทางดังกล่าวได้ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องใช้วิธีเดินเท้าในการเข้าออกโรงแรมแทน

ทั้งนี้ระดับน้ำยังได้เข้าท่วมสถานบริการ ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร และจุดแลกเปลี่ยนเงินตรา หลายแห่งจึงต้องหยุดให้บริการ แต่ก็ยังพบว่ามีร้านอาหารที่สามารถเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ นักท่องเที่ยวต้องรับประทานอาหารท่ามกลางน้ำที่ท่วมขังเข้าในตัวร้าน และนั่งเท้าแช่น้ำกินอาหารค่ำ