บิ๊กป้อม เล็งงัดกม.ห้ามคนนั่งท้ายกระบะ ป้องอุบัติเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป / บิ๊กป้อม เล็งงัดกม.ห้ามคนนั่งท้ายกระบะ ป้องอุบัติเหตุ

“บิ๊กป้อม” เล็งงัด ก.ม.ควบคุมผู้โดยสาร ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ เพื่อป้องกันเหตุสูญเสีย พร้อมสั่ง “ก.คมนาคม” ศึกษารายละเอียดมินิบัสวิ่งข้ามจังหวัดระยะสั้นแทนรถตู้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุสุดสลด รถตู้โดยสารประสานงากับรถกระบะ ที่จ.ชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 25 ราย ว่า

ห้ามนั่งหลังกระบะ

เป็นที่สังเกตว่า รถทั้งสองคัน บรรทุกคนมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อไปจะมีการเพิ่มมาตรการความเข้มงวดเรื่องการบรรทุกคนโดยสาร โดยเฉพาะรถกระบะจะต้องไม่มีคนนั่งอยู่ด้านท้ายรถ เพราะรถกระบะจะใช้บรรทุกของเท่านั้น
เมื่อเกิดอุบัติเหตุจึงทำให้เกิดการสูญเสียและไม่ปลอดภัย ดังนั้นจะต้องเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กำลังดูแลเรื่องนี้อยู่

ส่วนการประชุมครม. ได้มีการหยิบยกเรื่องนี้มาหารือเช่นกัน โดยจะหารถอะไรที่มีความปลอดภัยในการวิ่งให้บริการประชาชนข้ามจังหวัดที่มีระยะทางสั้น เช่น รถมินิบัส จะเป็นไปได้หรือไม่ โดยให้กระทรวงคมนาคมไปศึกษารายละเอียดและข้อกฎหมายเพิ่มเติม เช่น เส้นทาง กทม.-จันทบุรี หรือ กทม.-ลพบุรี เพราะประชาชนยังต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง ซึ่งจะต้องไปศึกษาดูว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการให้บริการประชาชน